Hệ thống chăm sóc sức khỏe B.C. có vấn đề phân biệt chủng tộc chống người bản địa

Một cuộc điều tra về các cáo buộc phân biệt chủng tộc chống người bản địa trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của B.C. đã nhận được vô số phản hồi; người dân bản địa đang được khuyến khích nên chia sẻ kinh nghiệm của họ.

Mary Ellen Turpel-Lafond, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết “Cuộc điều tra này không cố gắng xác định liệu phân biệt chủng tộc có tồn tại trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của BC hay không. Giống như trong mọi khía cạnh của xã hội Canada, rõ ràng là nó có tồn tại và cần phải được giải quyết.”

Turpel-Lafond, người trước đây từng là đại diện cho trẻ em và thanh thiếu niên của B.C., đã được gọi đến để điều tra các cáo buộc, và đưa ra một bản cập nhật vào hôm Thứ Năm 9 Tháng 7. Bà Turpel-Lafond tuyên bố một nhóm nhỏ đã được tập hợp để giúp điều tra một trò đùa giỡn có tính cách phân biệt chủng tộc được cho là xảy ra tại các phòng cấp cứu của các bệnh viện ở B.C., một hành vi mà bà mô tả là “quá bê bối”.

Người dân bản địa đang được khuyến khích điền vào một cuộc khảo sát thăm dò ý kiến về kinh nghiệm của họ đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe. Bà Turpel-Lafond cho biết một báo cáo sơ bộ dự kiến sẽ được công bố ​​trong vài tháng nữa.

Bà nói “Các nhân viên chăm sóc sức khỏe nào có chứng kiến ​​sự phân biệt chủng tộc cũng được khuyến khích hãy lên tiếng và không cần phải lo sợ sẽ bị cấp trên tại nơi làm việc của họ khiển trách hay buộc tội. “Đây là một vấn đề quan tâm cấp bách, vấn đề phân biệt chủng tộc nói chung và phân biệt chủng tộc bản địa nói riêng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe British Columbia”.

Những người đã có kinh nghiệm hoặc có kiến ​​thức về phân biệt chủng tộc trong hệ thống chăm sóc sức khỏe có thể chia sẻ thông tin của họ qua điện thoại theo số 1-888-600-3078 hoặc địa chỉ racism@gov.bc.ca.

Turpel-Lafond cho biết “Mặc dù không phải ai cũng cảm thấy thoải mái muốn kể lại câu chuyện của mình, nhưng tất cả những người nào trình diện và chia sẻ sẽ được đối xử với sự giữ kín và sự tôn trọng tối đa. “Tôi muốn bảo đảm với tất cả người dân bản địa rằng bạn an toàn khi chia sẻ câu chuyện với chính tôi, nhóm của tôi.”

Bà nói và thêm rằng cuộc khảo sát này độc lập với chính phủ và sẽ không có sự trả thù nào cho những người lên tiếng. Nhóm điều tra sẽ bao gồm những người có kinh nghiệm lâm sàng và kiến ​​thức về hệ thống chăm sóc sức khỏe, bao gồm một cựu nhân viên y tế tỉnh là bác sĩ Perry Kendall. Thành viên cũng sẽ bao gồm những người có kinh nghiệm trong việc tiến hành điều tra và phân tích dữ liệu phức tạp.

Vào ngày 19 Tháng 6, bộ trưởng y tế của B.C. nói với công chúng rằng ông đã biết về những cáo buộc rằng các nhân viên y tế đang đoán nồng độ cồn trong máu của bệnh nhân, đặc biệt là người bản địa. Bộ trưởng Y tế Adrian Dix không xác định bệnh viện hoặc cơ quan y tế nào bị cáo buộc liên quan, nhưng chỉ ra rằng trò chơi này có thể đã xảy ra tại nhiều phòng cấp cứu.

Tin tức khác...