Hãy trồng thêm cây ngừa tai nạn xe cộ trên xa lộ 40

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 28 tháng giêng, thì một bác sĩ giám định y khoa ở thành phố Montreal đã hết sức bất bình khi những lời khuyến cáo của ông trong 10 năm trước vẫn chưa được chính quyền tỉnh bang Quebec cho thực hiện, để ngăn ngừa tai nạn trên xa lộ 40 gần thành phố Montreal.
Hơn 10 năm trước vào năm 2006 và cũng trong một ngày mùa đông có bão tuyết, một tai nạn xe hơi liên hoàn đã diễn ra trên xa lộ 40, với trên 76 chiếc xe đụng nhau.
Tai nạn đã khiến một người bố và đứa con trai tử nạn.
Bác sĩ René Duval lúc đó là bác sĩ giải phẩu tử thi ở thành phố Montreal đã khuyến cáo chính quyền tỉnh bang Quebec nên cho trồng cây dọc theo hai bên xa lộ, ngăn bão gió tuyết khi xảy ra.
Tuy nhiên lời khuyến cáo này không được chính quyền tỉnh bang nghe theo và trong hôm chúa nhật ngày 27 tháng giên vừa qua, có hai vụ đụng xe liên hoàn trên xa lộ 40 với trên 150 chiếc xe đụng đuôi nhau.
Có khoảng trên 40 người bị thương nhẹ trong hai tai nạn đụng xe liên hoàn.
Hiện nay có những xa lộ ở tỉnh bang Ontario cũng rất nguy hiểm khi lái trong mùa đông, vì không có cây trồng hai bên xa lộ cản gió: đó là xa lộ 400 đi từ Toronto lên Barrie và xa lộ 402 trên đường đến biên giới Hoa Kỳ.

Tin tức khác...