Hầu hết Ontario được mở cửa lại guồng máy kinh tế giai đoạn 2

Hôm thứ Hai 15 tháng 6, Thủ hiến Ontario, ông Doug Ford đã cho mở cửa lại guồng máy kinh tế ở tỉnh bang này thêm nhiều nơi, ở hầu hết tỉnh bang, trừ Toronto, vùng Peel bao gồm các thành phố Mississauga, Brampton, Caledonia và thành phố Windsor.

Theo ông Ford thì những nơi kể vẫn còn nhiều người bị nhiễm bệnh. Những vùng khác thì bắt đầu từ ngày thứ sáu 19 tháng 6, sẽ được mở cửa ở giai đoạn 2.

Trong giai đoạn 2, người ta có thể đi mua sắm trong các thương xá, ngồi ăn ở các bàn kê ngoài đường, patio, của các nhà hàng, có thể đi cắt tóc, làm đẹp, làm móng… Các hồ bơi công cộng cũng sẽ được mở cửa.

Theo bác sĩ Isaac Bogoch, bác sĩ chuyên khoa bệnh truyền nhiễm ở Toronto thì các hàng quán ở các vùng thủ phủ Toronto, Mississauga, Brampton, Windsor… có thể sẽ phải chờ thêm 1 tuần nữa, trước khi được mở cửa lại.

Hôm thứ hai 15 tháng 6, số người nhiễm COVID-19 ở Ontario là 181 người, Toronto, vùng Peel và Windsor-Essex chiếm 134 ca, và 8 người chết- những con số thấp nhất kể từ ngày 23 tháng 3 cho đến nay.

Các giới chức y tế tỉnh bang đã lạc quan nhận định những biện pháp đề ra nhằm ngăn cản sự lan truyền của COVID-19 đã đúng đường lối.

Cũng trong hôm thứ Hai, nhiều giới chức ở các thành phố vừa được mở cửa lại ở giai đoạn 2, như thành phố Markham, lo ngại là cư dân của các thành phố khác sẽ đến Markham ăn uống, mua sắm, làm đẹp và có thể làm gia tăng số người bị nhiễm COVID ở các thành phố này.

Tin tức khác...