Hành khách sẽ được bồi thường khi hãng máy bay hủy hay hoãn chuyến

Sau một thời gian tham khảo ý kiến công chúng, Cơ quan Giao thông Vận tải Canada vừa công bố bản dự thảo đầu tiên về các điều lệ ấn định quyền lợi của hành khách đường hàng không một khi xảy ra hoãn, hủy chuyến bay và bán vé quá số ghế.

Theo điều lệ đề nghị, các hành khách bị từ chối lên phi cơ vì tình trạng bán vé quá số ghế có thể được bồi thường đến 2.400 đô-la. Những ai bị hoãn hay hủy chuyến bay do nội bộ hãng bay và không liên quan đến an toàn có thể nhận bồi thường đến 1.000 đô-la.

Mức tiền bồi thường chính xác sẽ tùy thuộc vào chuyến bay của hãng nhỏ hay lớn, và thời gian bị trễ tại điểm đến. Chẳng hạn, nếu máy bay của quý vị đáp trễ 3-6 tiếng so với dự trù, tiền bồi thường có thể là 400 đô-la đối với hãng bay lớn và 125 đô-la đối với hãng bay nhỏ.

Nếu bị trễ hơn 9 tiếng, hành khách sẽ nhận được 1.000 đô-la đối với hãng lớn và 500 đô-la đối với hãng nhỏ.

Hành khách có 120 ngày để khiếu nại đòi bồi thường và hãng hàng không có 30 ngày để trả lời. Hãng hàng không có thể bồi thường bằng vé giảm giá, nhưng hành khách có quyền đòi tiền mặt.

Dự thảo luật cũng sẽ đòi hỏi hãng hàng không phải thông tin rõ ràng, cung cấp lý do hủy hay hoãn chuyến bay, cũng như cung cấp thực phẩm, nước uống và những tiện nghi khi chuyến bay bị hoãn trên sân bay trong hơn 3 tiếng.

Những điều lệ được soạn thảo bởi Cơ quan Giao thông vận tải Canada (CTA) – một cơ quan độc lập giải quyết các tranh chấp liên quan đến giao thông đường thủy, trên đường ray và trên không. CTA đã mở cuộc tham khảo ý kiến kéo dài 3 tháng hồi tháng 5, thảo luận các quyền của hành khách đường hàng không với các nhóm bảo vệ quyền của người tiêu thụ, kỹ nghệ đường hàng không và công chúng.

Loan báo trong cuộc họp báo tại Ottawa hôm 17/12, ông Marc Garneau, Tổng trưởng Giao Thông Canada nói: “Những điều lệ này thiết lập những tiêu chuẩn đối xử rõ ràng và thích hợp. Chúng tôi tự hào đã thực hiện những tiến bộ trong việc củng cố quyền của hành khách hàng không cho tất cả người Canada”.

Dự thảo cũng đề cập các điều lệ bồi thường cho hành lý mất hay hư hỏng, có thể lên đến 2.100 đô-la.

Các hãng hàng không có thể bị phạt đến 25.000 đô-la nếu không tuân thủ các điều lệ.

Những thay đổi này có thể khiến giá vé tăng khoảng 2,75 đô-la mỗi vé.

Mô tả các điều lệ là công bằng, rõ ràng và minh bạch, ông Garneau nói: “Tôi tin rằng đây là một dự luật về quyền của hành khách tốt nhất trên thế giới”.

Dự thảo các điều lệ cũng cấm mời một hành khách đã có chỗ ngồi ra khỏi máy bay, trừ khi vì lý do an toàn. Hồi đầu năm 2018, Quốc hội đã thông qua Dự luật C-49 về quyền của hành khách, nhưng để cho CTA xây dựng các chi tiết về việc bồi thường được thực hiện như thế nào.

Các điều lệ mới sẽ được in trên Công báo Canada và công chúng có 60 ngày để góp ý. Khi được nội các chấp thuận, các điều lệ sau cùng sẽ đăng lại trên Công báo và có thể có hiệu lực vào mùa hè tới.

Theo số liệu thống kê của chính phủ Canada, mỗi năm trung bình có 5,5 triệu lượt máy bay cất cánh và hạ cánh tại 91 phi trường ở Canada.

Tin tức khác...