BTS giúp kinh tế Nam Hàn thu về 3,6 tỷ Mỹ kim

Tờ Daily Mail dẫn số liệu từ Viện nghiên cứu Hyundai (HRI) cho biết, độ phủ sóng toàn cầu của nhóm nhạc BTS gồm 7 thành viên đã mang về gần 3,6 tỷ Mỹ kim cho nền kinh tế Nam Hàn trong năm qua. Con số này tương đương với đóng góp của 26 công ty có tầm cỡ trung bình.

Tính riêng năm 2017, cứ 13 khách du lịch ngoại quốc đến Nam Hàn thì có 1 người ái mộ BTS. Viện nghiên cứu HRI phân tích: “Độ phủ sóng của BTS giúp thúc đẩy phát triển xuất cảng hàng tiêu dùng, mỹ phẩm và quần áo của Nam Hàn sang nước ngoài. Hơn 1 tỷ Mỹ kim đến từ giá trị xuất cảng quần áo, mỹ phẩm nhờ đóng góp của 7 thần tượng”.

Viện nghiên cứu HRI đưa ra dự đoán: “Nếu BTS tiếp tục duy trì sự ảnh hưởng toàn cầu như hiện nay. Trong vòng 10 năm tới, 7 chàng trai của BTS sẽ tạo ra giá trị kinh tế hơn 41,8 ngàn tỷ won (khoảng 37 tỷ Mỹ kim) cho Nam Hàn”.

Nhóm nhạc BTS với tên gọi đầy đủ là Bangtan Sonyeondan ra mắt vào ngày 13/6/2013, gồm 7 thành viên: RM (trưởng nhóm), Jin, Ji Min, V, J-Hope, Suga và Jung Kook. Hai năm đầu tiên, BTS gặp nhiều khó khăn, công ty Big Hit từng suýt rơi vào cảnh phá sản vì nợ.

Từ ca khúc I Need U hồi tháng 5/2015, sự nghiệp của BTS bắt đầu khởi sắc. Tiếp đó, 7 thần tượng nhà Big Hit phát triển thần tốc, vươn mình thành hiện tượng âm nhạc của Kpop. Không lâu sau đó, BTS từng bước khẳng định đẳng cấp ở thị trường âm nhạc khó tính Âu – Mỹ.

Năm 2018 là quãng thời gian BTS chạm đến đỉnh cao với album Love Yourself: Tear giữ vị trí số 1 ở bảng xếp hạng Billboard 200. Các sản phẩm mới là Fake Love, Idol được cả thế giới đón nhận. BTS vinh dự đại diện cho giới trẻ phát biểu ở Liên hiệp quốc và tổ chức thành công tour diễn vòng quanh thế giới lần đầu tiên.

Tin tức khác...