Hàng triệu người tiếp tục xin di dân qua Canada, giá nhà sẽ còn gia tăng!

Toronto: Đài CTV mới đây có một bài nhận định về nền kỹ nghệ địa ốc ở Canada và cho là giá nhà sẽ còn tiếp tục gia tăng trong những năm sắp tới.
Canada là một quốc gia hiếm hoi trên thế giới được xem như là nơi ” có đất rộng, người thưa” .
Thật thế Canada là quốc gia có đất rộng đứng hàng nhì thế giới sau nước Nga, với diện tích gần 10 triệu cây số vuông mà dân số chỉ có 38 triệu dân, bằng 1 phần ba dân số của Việt Nam 100 triệu dân sống trên mảnh đất chật hẹp hình chữ S chỉ có 331 ngàn cây số vuông.
Canada nằm cạnh Ngũ Đại Hồ và có trên 2 triệu những hồ nước lớn nhỏ khác, và là nơi chứa số lượng nước ngọt lớn nhất thế giới.
Với số lượng dự trữ nước ngọt lớn nhất thế giới này, đã thu hút không biết bao nhiêu di dân từ khắp nơi trên thế giới, kể cả Hoa Kỳ là nơi đang có nạn hạn hán khủng khiếp diễn ra ở trên phân nửa các tiểu bang Hoa Kỳ, từ tiểu bang California qua đến các tiểu bang Kansas, Minnesota, từ bờ Thái Bình Dương sang đến miền Trung Tây Hoa Kỳ.
Giá nhà cửa ở Canada trong năm qua tiếp tục gia tăng: giá một căn nhà độc lập ở vùng đại thủ phủ Toronto gia tăng 37 phần trăm trong vòng 1 năm và hiện ở mức 1.4 triệu dollars.
Theo những ước tính của sở Thống Kê Canada thì dân số Canada vào nămn 2021 khoảng 38 triệu người sẽ gia tăng lên 46.5 triệu người vào năm 2043?
Hiện nay nếu có dịp phải lái xe ra những vùng ngoại ô của vùng đại thủ phủ Toronto, người ta vẫn thấy những đồng cỏ ngút ngàn, những khu rừng trùng điệp..
Nhưng với số di dân đến Canada ngày một tăng, thì những cánh đồng cỏ đó, những khu rừng rậm rạp có thể sẽ được san phẳng và trở thành những khu dân cư?
Riêng trong năm 2019 có đến 117 ngàn di dân đã đến nhận thành phố Toronto làm quê hương mới. Chính vì thế mà giá nhà ở thành phố này tiếp tục gia tăng!
Những di dân mới đến như những di dân đến từ Trung quốc, những di dân gốc Ấn Độ, những di dân của các quốc gia Hồi giáo đã đến định cư ở mọi nơi trên toàn Canada, từ những thành phố xa xôi như thành phố Charlottetown ở tỉnh bang Prince Edward Islands cho đến những thành phố ở miền Tây Canada.
Với số di dân ngày một tăng, chính quyền các thành phố đã giải quyết việc thiếu hụt nhà cửa này bằng cách bành trướng thành phố ra các vùng ngoại ô và xây cất thêm nhiều nhà ở những khu vực tân lập này như các thành phố Winnipeg ở tỉnh bang Manitoba, thành phố Oshawa ở tỉnh bang Ontario.
Giá nhà ở Canada và nhất là ở các thành phố lớn sẽ còn tiếp tục gia tăng trong những năm sắp tới?

Tin tức khác...