Hàng triệu người Canadians sẽ hết tiền trợ giúp khẩn cấp CERB vào những ngày sắp đến.

Ottawa: Như chúng ta cũng biết, vì đại dịch COVID-19, chính quyền buộc đóng cửa guồng máy kinh tế, khiến hàng triệu người thất nghiệp.
Để trợ giúp cho những người trong cơn khốn khó, chính quyền liên bang đã tung ra hàng loạt những chương trình trợ giúp, cho từ những người lớn tuổi, tật nguyền, thổ dân, sinh viên đại học, cho đến những người vừa bị mất việc.
Chương trình trợ giúp khẩn cấp CERB dành cho những người bị mất việc làm vì COVID-19: chính quyền liên bang tài trợ $2,000 một tháng trong vòng 4 tháng.
Tính đến đầu tháng 7, phần lớn những người xin tiền trợ cấp CERB từ đầu tháng 4, sẽ lãnh tiền đủ 4 tháng.
Câu hỏi đặt ra và được nhiều người quan tâm là nếu những người lãnh đủ 4 tháng tiền trợ cấp, mà vẫn không có việc làm thì chính quyền liên bang có tiếp tục tài trợ thêm nữa không?
Khi được đặt câu hỏi về tình trạng của những người không còn trợ cấp mà vẫn chưa kiếm được việc làm, bà Carla Qualtrough, tổng trưởng nhân lực đã không trả lời mà chỉ nói là chính quyền liên bang sẽ tìm cách giúp đỡ những người này.
Bắt đầu từ ngày thứ hai 15 tháng 6, hàng loạt các tỉnh bang ở Canada cùng nhiều nước trên thế giới đã cho mở cửa lại một phần guồng máy kinh tế.
Tại nước Anh, guồng máy kinh tế đã mở cửa lại toàn phần với người người chen chúc trong các thương xá, mua đồ bán rẻ đến 80 phần trăm giá cũ.

Tin tức khác...