Hàng triệu dollars tiền mặt bị tịch thu từ những du khách Trung Hoa, đến phi trường Vancouver.

Vancouver: Cùng một lúc với sự phát triển mạnh mẽ  của  nền kỹ nghệ địa ốc ở thành phố Vancouver, các nhân viên an ninh biên giới ở phi trường quốc tế Vancouver đã tịch thu hàng triệu dollars tiền mà  các du khách Trung Hoa không khai báo khi đến phi trường.

Trong vòng 3 năm qua, số tiền không khai báo của các du khách Trung quốc đến Vancouver đã gia tăng 50 phần trăm.

Trong vòng 3 năm tính đến cuối năm 2015, cơ quan an ninh biên giới tịch thu trên 13 triệu dollars tiền mặt, từ 792 người Trung Hoa tại phi trường quốc tế Vancouver, phi trường  bận rộn đứng hàng thứ nhì ở Canada: Trung bình một người du khách Trung Hoa, trong số 792 người này, đã dấu khoảng 17 ngàn dollars mà không khai báo.

Ngoài ra cũng trong thời gian này, khoảng 20 ngàn du khách Trung Hoa khác đã cho biết họ mang vào Canada  323 triệu dollars tiền mặt.

Theo ông Kim Marsh, một chuyên viên chuyên về tội phạm tài chính cho biết là nhiều người Trung Hoa đến Canada mua những căn nhà trị giá 5 triệu dollars, nhưng lại khai báo là họ không có một đồng xu dính túi.

Cũng theo chuyên gia Kim Marsh thì những người Trung quốc đem tiền mua nhà ở Canada, vì họ không tin tưởng vào nền kinh tế ở Trung quốc hiện nay sẽ phát triển?

Theo luật của Canada thì những du khách nước ngoài có quyền mang vào Canada tiề mặt nhưng họ phải khai báo, và nếu số tiền mang vào trên 10 ngàn dollars và không khai báo, thì số tiền này sẽ bị tịch thu.

 

Tin tức khác...