The Vietnamese Newspaper in Canada

Hàng ngàn người xuống đường biểu tình đòi tự do dân chủ ở Hồng Kông.

Hồng Kông (VOA): Trong hôm 1 tháng giêng, hàng ngàn người biểu tình đã xuống đường ở Hong Kong để đòi dân chủ, các quyền cơ bản và thậm chí là độc lập khỏi Trung Quốc.

Đọc thêm

Bắt cóc ‘Vua Crypto’ một nhà đầu tư bị cáo buộc chủ mưu

Nhà đầu tư Akil Heywood bị cáo buộc chủ mưu trong vụ bắt cóc Aiden Pleterski người tự xưng là "Vua

Động đất ở Nhật Bản: Nhiều người có thể đã chết trong thương xá

Nhiều người được cho là đã tử vong bên trong trung tâm thương mại Aeon Mall ở tỉnh Kumamoto, trong

Iran tuyên bố chiến đấu vì Hormuz tới “hơi thở cuối cùng”

Hôm 14/7, Chuẩn tướng Mohammad Akraminia, phát ngôn viên quân đội Iran, cáo buộc Mỹ đang vi phạm

Thủ tướng Anh Keir Starmer từ chức

Thủ tướng Anh Keir Starmer tuyên bố sẽ từ chức sau khi đối mặt với sức ép lớn. Trong bài phát biểu…
1 của 6,140

Cuộc biểu tình vào năm mới cũng bao gồm lời kêu gọi khởi động lại các cuộc cải cách dân chủ đã bị ngưng trệ và đấu tranh với ‘đàn áp chính trị’ của Bắc Kinh.
“Nhìn lại một năm trôi qua, đó là một năm rất tồi tệ… Pháp trị ở Hong Kong đang thụt lùi,” Jimmy Sham, một trong những người tổ chức cuộc biểu tình, cho biết.
Mặc dù chính quyền Hong Kong đã đàn áp quyết liệt phong trào đòi độc lập, điều này không hề ngăn khoảng 100 nhà hoạt động đòi độc lập tham gia cuộc tuần hành. Họ trương những biểu ngữ và hô vang những khẩu hiệu đòi Hong Kong tách ra khỏi Trung Quốc.
Trung Quốc xem Hong Kong là phần lãnh thổ không thể tách rời của họ và lên án ‘những kẻ ly khai’ là mối đe dọa đối với chủ quyền quốc gia, ngay cả khi phong trào đòi độc lập không giành được nhiều sự ủng hộ của người dân.

Tin liên quan