Hàng ngàn công nhân dọn tuyết

Bắt đầu hôm 21/1, thành phố Montréal đã tung ra hàng ngàn xe chuyên dụng và khoảng 3.000 công nhân để giải quyết hệ quả của trận bão tuyết cuối tuần vừa qua.

Khoảng 1.000 xe ủi tuyết đã khởi sự làm việc từ đêm 20/1. Phát ngôn nhân thành phố Philippe Sabourin khuyên người dân nên sử dụng métro và buýt; nếu phải dùng xe hơi thì nên chú ý chỗ đậu xe. Thành phố cho biết, mỗi năm khoảng 50.000 chiếc xe đậu đã gây trì hoãn việc dọn tuyết.

Các nhà khí tượng học và thống kê học tin rằng trận tuyết cuối tuần qua là cơn bão tuyết lạnh nhất trong thế kỷ tại Montréal.

Hôm Chủ nhật 20/1, bão tuyết đã đổ xuống vùng Đại đô thị Montréal khoảng 25cm tuyết trong cái lạnh -25 độ C (cộng yếu tố gió là -35 độ C).

Theo thống kê trên tài khoản YUL Weather của mạng xã hội Twitter, lần trước Montréal nếm trận bão tuyết tương tự là ngày 16/1/1920, khi tuyết rơi 30cm trong cái lạnh -19,4 độ C.

Sự kiện Fête des neiges trên công viên Jean-Drapeau tạm đóng cửa trong tuần này do bão tuyết và lạnh nhiều.

Đây là lần đầu tiên trong 10 năm qua, lễ hội tuyết truyền thống trong mùa đông phải đóng cửa do thời tiết khắc nghiệt. Giám đốc thông tin của Hội công viên Jean-Drapeau cho biết quyết định được đưa ra để giữ an toàn cho công chúng cũng như các nhân viên và thiện nguyện viên phục vụ lễ hội.

Fête des Neiges thường niên lần thứ 36 dự trù mở cửa lại vào ngày thứ Bảy 26/1 và tiếp tục cho đến ngày 10/2, nếu thời tiết cho phép.

Tin tức khác...