Hàng ngàn chủ nhà ở Ontario đủ điều kiện nhận miễn phí một bộ smart thermostat

Năm nay người dân Ontario sẽ tốn nhiều tiền hơn để sưởi ấm nhà nếu họ sử dụng khí đốt tự nhiên, vì giá gas dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 15%.

Enbridge Gas cho biết chủ nhà có thể phải trả thêm $44 một năm tùy thuộc vào nơi họ sống.

Đó là lý do tại sao, nếu đủ điều kiện, bạn nên tham gia chương trình cung cấp miễn phí các nâng cấp tiết kiệm năng lượng, bao gồm cách nhiệt (insulation), chống gió lùa (draft proofing) và bộ chỉnh nhiệt kế thông minh (smart thermostat).

Ông Corrie Morton, giám sát chương trình Affordable Housing Energy Conservation Programs with Enbridge Gas, cho biết hôm thứ Ba tuần rồi.

Chương trình được gọi là Home Winterproofing Program này có từ năm 2012, và hơn 22,000 gia đình đã áp dụng để tiết kiệm năng lượng.

Công ty Enbridge cho biết rằng có tới 400,000 ngôi nhà ở Ontario vẫn có thể đủ điều kiện cho việc nâng cấp tiết kiệm năng lượng.

Để tham gia, cần là khách hàng của Enbridge Gas và sưởi ấm ngôi nhà mình bằng khí tự nhiên. Người thuê nhà cũng đủ điều kiện tham gia chương trình nhưng phải được chủ nhà cho phép mới được tham gia.

Ông Morton cho biết, nếu đủ tiêu chuẩn, có thể được cách nhiệt miễn phí cho các bức tường, mái nhà hoặc tầng hầm, cũng như chống gió lùa.

Họ cũng sẽ nhận được một bộ nhiệt kế thông minh có thể tự động điều chỉnh để giúp ngôi nhà ấm áp mà không lãng phí tiền bạc.

Điều kiện phụ thuộc vào mức thu nhập gia đình, số lượng người trong nhà và có nhận được hỗ trợ của một chương trình của chính phủ hay không.

Một trong các điều kiện là mức thu nhập (trước thuế):

1 người = $36,578

2 người = $51,729

3 người = $63.354

4 người = $73.157

5 người = $81,791

6 người = $89,598

7 người trở lên = $96,775

Có thể vào đây để xem nhà mình có đủ điều kiện không: https://www.enbridgegas.com/winterproofing

Chương trình được Enbridge Gas tài trợ hoàn toàn và công ty này cho biết khách hàng chỉ nên truy cập website của Enbridge. Trên mạng điểm của Enbridge có cảnh báo rằng hãy cẩn thận với các quảng cáo cung cấp chiết khấu sửa chữa nhà hoặc giảm giá $50 cho hóa đơn khí đốt tự nhiên. 

Công ty cũng cảnh báo về những người đến từng nhà, tự xưng là nhân viên Enbridge Gas đưa ra các đề nghị cung cấp các khoản giảm giá hoặc dịch vụ miễn phí.

Theo ông Morton, “Enbridge Gas không có nhân viên tới gõ cửa từng nhà như vậy”.

Tin tức khác...