Hàng loạt những dân biểu đảng NDP sẽ không ra tranh cử.

thủ lãnh đảng NDP

Ottawa: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 29 tháng 8, thì có đến 7 dân biểu đảng Tân Dân Chủ đang tại chức, đã cho biết là những dân biểu này sẽ không ra tái tranh cử trong cuộc bầu cử dân biểu sẽ diễn ra vào năm tới 2019.
Cũng theo những tin tức công bố hôm thứ tư thì thủ lãnh của đảng NDP là ông Jagmeet Singh, người chưa là dân biểu, sẽ ra tranh chức dân biểu ở vùng Burnaby South, nơi mà dân biểu Kennedy Stewart của đảng NDP hiện là đại diện và ông đã tuyên bố sẽ không ra tái tranh cử.
Tuy ông thủ lãnh Singh của đảng NDP là cư dân ở thành phố Brampton và là người gốc Sikhs, nhưng khu Burnaby của tỉnh bang B.C. cũng là khu vực có đông người Sikhs cư ngụ, cho nên sẽ giúp cho ông thủ lãnh trên đường vào hạ viện.
Trong số những dân biểu gốc NDP tuyên bố không ra tranh cử, có những dân biểu có tiếng tăm như dân biểu Linda Duncan, Irene Mathyssen, David Christophen..v.v.
Đảng NDP liên bang có thời cực thịnh dưới sự lãnh đạo của cố thủ lãnh Jack Layton.
Sự cực thịnh của đảng NDOP kéo dài sang qua thời của thủ lãnh Tom Mulcair, khi có nhiều người ra ứng cử cho đảng NDP ở tỉnh bang Quebec, nghĩ là mình sẽ không thắng, đi nghỉ hè ngay trong thời gian tranh cử và biết tin mình thắng cử khi họ đang ở dưới .. Florida.
Tuy nhiên thời hoàng kim của đảng NDP này trong những năm gần đây không còn huy hoàng như trước.
Với số đương kim dân biểu của đảng NDP tuyên bố không ra tranh cử, cho thấy là đảng này dưới sự lãnh đạo của ông Jagmeet Singh đang gặp những khó khăn?

Tin tức khác...