Hàng loạt các ứng cử viên có tên Nguyễn trong cuộc bầu cử sắp diễn ra ở Hoa Kỳ.

Orange County, California: Theo những nguồn tin báo chí công bố hôm thứ bảy ngày 20 tháng 10 thì tại Little Saigon ở quận Orange đã có những nhộn nhịp trong mùa bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 11 sắp đến.
Tại quận Cam có đến 24 người Mỹ gốc Việt ra tranh các chức dân cử và có 13 ứng cử viên có cùng tên Nguyễn.
Những người qua lại tại Little Saigon đã thấy những bảng quảng cáo cho các ứng cử viên cùng tên Nguyễn và với tên gọi khác nhau như là Janet, Charlie, Tyler, Duke, Trí..
Những ứng cử viên gốc Việt này ra tranh các chức vụ thượng nghị sĩ tiểu bang, nghị viên thành phố, dân biểu tiểu bang Cali, thị trưởng thành phố, cảnh sát trưởng…
Trong cái không khí nhộn nhịp của cuộc bầu cử năm nay, những người Mỹ thường nói đến làn sóng xanh của những ứng cử viên đảng Dân Chủ lan tràn đến các khu vực trước đây là thành trì của đảng Cộng Hòa, thì tại Little Saigon, người ta đang nói đến làn sóng Nguyễn.
Những người Mỹ gốc Việt bắt đầu tham gia vào các chức vụ dân cử ở Mỹ từ năm 1992, khi ông Tony Lam đắc cử vào chức nghị viên thành phố Westminster.
Những ứng cử viên gốc Việt quy tụ ở những thành phố có đông người Việt như Fountain Valley, Garden Grove và Westminster.
Nhiều trường hợp hai ứng cử viên cùng họ Nguyễn tranh cùng 1 chức vụ như nghị viên thành phố Garden Grove khu vực 3 có hai ứng viên tranh cử là bà Thu Hà Nguyễn và ông Duy Nguyễn.

Tin tức khác...