Hãng hàng không Việt Nam mở lại đường bay quốc tế

Hà Nội: Theo những tin tức vừa loan báo, công ty hàng không Vietnam Airlines sẽ mở lại các đường bay quốc tế bắt đầu từ ngày 18 tháng 9 sắp tới.
Cũng theo tin từ công ty hàng không Vietnam Airlines thì công ty này sẽ bắt đầu các đường bay ngoại quốc bằng những chuyến bay 1 chiều đến nước Nhật.
Trong tháng 9, sẽ có 3 chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Hà Nội đến phi trường Narita ở thành phố Tokyo, Nhật và 1 chuyến bay từ Saigon đến phi trường Narita.
Vietnam Airlines đang chờ quyết định chính thức của các nhà chức trách Nhật Bản về việc khai thác chuyến bay chở khách chiều từ Nhật Bản về Việt Nam.
Mục đích của những chuyến bay được nói nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách từ Việt đến Nhật Bản lao động, học tập và sinh sống.
Tại cuộc họp Chính phủ trực tuyến về công tác phòng chống COVID-19 diễn ra sáng 11/9, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết dự kiến mỗi tháng có 20.000 người nhập cảnh vào Việt Nam qua 6 đường bay quốc tế được mở trong tháng 9 tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Cần Thơ.
Vào ngày 15 tháng 9, các đường bay từ Việt Nam đến Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan sẽ được mở trở lại và đến ngày 22 tháng 9 sẽ mở thêm đường bay đến Campuchia và Lào.
Theo phát ngôn viên của công ty hàng không Vietnam Airlines thì khách lên máy bay phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với vi rút trong vòng 5 ngày, khi vào Việt Nam, khách phải cách ly tập trung từ 5 ngày cho đến 7 ngày.
Người có kết quả âm tính tiếp tục cách ly tại nhà hoặc tại doanh nghiệp, đủ 14 ngày dưới sự giám sát của địa phương. Trường hợp khách có dấu hiệu nhiễm COVID-19 sẽ được đưa đi cách ly tập trung.
Các chi phí cách ly, xét nghiệm do người nhập cảnh tự chi trả, không phân biệt quốc tịch Việt Nam hay nước ngoài.

Tin tức khác...