Hãng hàng không Delta của Hoa Kỳ xác nhận sẽ mua máy bay của công ty Bombardier và sẽ không đóng thuế nhập nội 300 phần trăm.

New York: Theo những tin tức được công bố hôm thứ ba ngày 17 tháng 10, hãng hàng không Hoa Kỳ Delta cho biết công ty này sẽ không thay đổi  hợp đồng mua 110 chiếc phi cơ CS100 của công ty Bombardier của Canada với giá 6 tỷ Mỹ kim.

Người phát ngôn viên của công ty Delta cũng cho biết là công ty này sẽ không đóng thuế nhập nội 300 phần trăm, theo như quyết định của bộ thương mại Hoa Kỳ vừa loan báo.

Như chúng ta cũng biết vì lời than phiền của công ty Boeing là công ty Bombardier của Canada đã có thể bán máy bay với giá hạ, là nhờ sự tài trợ của chính quyền Canada.

Công ty hàng không Delta trước đây là khách hàng lâu đời của công ty Boeing, đã cho biết công ty Boeing đã không chế tạo những loại phi cơ CS mà công ty Bombardier có. Loại CS là loại phi cơ hạng trung có thể chở từ 100 hành khách cho đến 150 hành khách.

Công ty Bombardier là công ty chế tạo phi cơ của Canada, có trụ sở chính ở thành phố Montreal là nơi  có hàng ngàn nhân viên làm việc cho công ty này, trong số đó có rất nhiều người Việt.

 

Tin tức khác...