Hai vụ hươu đụng xe khiến một người chết và hai người khác bị thương

Vancouver, British Columbia: Tuy mùa hè đã qua, mùa đông sắp đến, nhưng những tai nạn chết người gây ra từ nạn hươu đụng xe vẫn diễn ra.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 22 tháng 11, trong vòng 12 tiếng đồng hồ đã có hai tai nạn những con elk đụng xe trên xa lộ 18 ở tỉnh bang British Columbia. Những con elk là loài huơu lớn nhất và có sừng rất lớn.
Một phụ nữ ở thành phố Lake Cowichan, tỉnh bang B.C.đã chết và hai người khác bị thương nặng vì một tai nạn có liên quan đến một con elk ở xa lộ 18 gần Vancouver Island.
Người lái một chiếc xe, vì muốn tránh một con elk đang băng ngang đường, lái chệch sang 1 bên nhưng cũng đụng phải con elk và chiếc xe chạy lấn sang làn xe chạy đối diện, đụng phải một chiếc xe chạy trờ tới từ hướng đối nghịch.
Tai nạn khiến một phụ nữ chết tại chỗ, hai người gồm một phụ nữ và một người đàn ông, bị thương nặng và được máy bay trực thăng chở đến bệnh viện.
Một vụ xe đụng hươu cũng diễn ra trên cùng một khúc xa lộ 18, tuy nhiên theo các giới chức hữu quyền thì người lái xe đụng phải hươu đã may mắn chỉ bị thương nhẹ.
Sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP đã lên tiếng khuyến cáo người lái xe trong khu vực nên cẩn thận, nhất là trong những thời gian trời tối hay trời có sương mù, và nhất là không nên lái xe quá nhanh trên xa lộ, qua những khu vực có nhiều hươu sinh sống.

Tin tức khác...