Hải quân Canada bước qua một kỷ nguyên mới, với việc hạ thủy chiến hạm tuần tra Bắc Cực

Halifax, Nova Scotia: Một kỷ nguyên mới cho Canada diễn ra trong hôm thứ sáu ngày 31 tháng 7 tại hải cảng Halifax, tỉnh bang Nova Scotia, khi hải quân Hoàng Gia Canada có hạ thủy chiếc chiến hạm đầu tiên có thể hoạt động trên miền Bắc Cực trong mùa đông.
Hiện nay, ngoại trừ những tàu dùng vào việc phá băng, các chiến hạm của hải quân Hoàng Gia Canada không chạy được trên mặt nước đóng băng trên Bắc Cực trong mùa đông.
Những suy thoái môi trường đã khiến băng đá tan nhiều ở Bắc Cực trong những năm qua, giúp tàu bè có thể đi lại dễ dàng, và nguy cơ lấn biển chiếm tài nguyên của các nước Trung quốc và Nga ngày một tăng, đã khiến chính quyền liên bang phải cho đóng cấp tốc những chiến hạm có thể hoạt động trên Bắc Cực.
Chiếc chiến hạm HMCS Harry DeWolf được hạ thủy hôm thứ sáu là một chiếc chiến hạm được thiết kế để có thể dùng vào việc tuần duyên ở các bờ biển của Canada và ngay cả trên Bắc Cực.
Đây là chiếc tàu tuần duyên Bắc Cực đầu tiên được hạ thủy, và sẽ còn 5 chiếc khác đang được chế tạo và sẽ hạ thủy trong vài năm sắp đến.

Tin tức khác...