Hai nữ y tá người Canada qua Hoa Thịnh Đốn tham dự cuộc bạo loạn ở tòa nhà quốc hội Mỹ.

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 12 tháng giêng, hiệp hội y tá tỉnh bang Ontario đang điều tra về tin là có hai y tá ở tỉnh bang Ontario, qua Hoa Thịnh Đốn tham dự vào cuộc bạo động diễn ra ở tòa nhà quốc hội Hoa Kỳ.
Trong những video chiếu trên các mạng xã hội, người ta thấy hai nữ y tá xưng danh là y tá ở Canada và tham dự nhóm người gọi là ” những y tá chống lại lệnh phong tỏa”, đã nói chuyện trước công chúng tại tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 6 tháng giêng, vài giờ trước khi những kẻ bạo động tràn vào phá phách , giết người và mưu toan bắt cóc những nhân vật chính trị hiện diện trong tòa nhà quốc hội.
Người y tá thứ nhất là bà Sarah Choujounian, cho biết là bà ta là y tá ở thành phố Toronto và làm việc 16 năm trong một nhà dưỡng lão.
Bà y tá này cũng nói là bà bị đuổi vì lên tiếng phản đối việc phong tỏa trên mạng xã hội.
Các tin tức cũng cho biết là bà y tá Choujounian làm việc cho nhà dưỡng lão Norfinch Care Community ở vùng North York.
Người y tá qua Mỹ tham dự bạo động thứ nhì là bà Kristen Nagle, y tá ở khu cấp cứu ở thành phố London, tỉnh bang Ontario.
Bà y tá Nagle đã phát biểu là bà phản đối việc phong tỏa đang diễn ra ở tỉnh bang Ontario cũng như phản đối việc bắt phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội.

More Stories...

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More