Hai cuộc tranh tài thể thao bị hủy bỏ vì những đám cháy rừng

Penticton, British Columbia: Theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 19 tháng 8, thì vì khói và phẩm chất không khí tồi tệ đã khiến người ta phải hủy bỏ hai cuộc tranh tài triathlons dự trù diễn ra ở vùng thung lũng Central Okanagan trong tỉnh bang British Columbia.
Môn thể thao triathlons là môn mà những lực sĩ tham dự phải tranh tài trong 3 bộ môn là đạp xe đạp, bơi và chạy bộ.
Lý do của việc hủy bỏ các cuộc tranh tài là vì những đám cháy rừng : những đám cháy rừng trong tỉnh bang B.C. đã gây ra những đám khói lớn bao phủ nhiều khu vực trong tỉnh bang và làm phẩm chất của không khí trong khu vực trở nên tồi tệ.
Các lực sĩ tham dự đã không vui khi cuộc tranh tài trong ngày chúa nhật phải hủy bỏ. Tuy nhiên những lực sĩ đã tranh tài trong các bộ môn diễn ra trong ngày thứ bảy, đã được trao tặng huy chương.
Theo sở khí tượng Canada thì phẩm chất không khí trong khu vực Central Okanagan trong ngày chúa nhật đã xuống đến mức 10, và theo bác sĩ Trevor Cornell, trưởng y tế vùng Central Okanagan thì với phẩm chất không khí xuống đến mức 10, sẽ gây nguy hiểm cho ngay cả những người khỏe mạnh, khi phải hít thở không khí ô nhiễm này.

Tin tức khác...