Ăn nhiều thịt và ít tinh bột có thể sẽ không làm gia tăng tuổi thọ.

Toronto: Theo bản tin vừa được đài truyền hình CTV phổ biến hôm chúa nhật ngày 19 tháng 8, thì việc ăn kiêng, không ăn nhiều tinh bột (carbohydrates) không làm người ta sống lâu hơn theo như những khảo cứu trước đây.
Những nghiên cứu mới vừa được đăng trên tạp chí y khoa The Lancet đã bác bỏ những đề cao trong cách ăn uống trước đây có tên là Paleo.
Theo cách ăn uống Paleo thì người ta sẽ sống lâu hơn nếu không ăn tinh bột mà chỉ ăn những chất đạm (protein) và rau trái.
Đường nhất là thứ đường trắng, những loại nước ngọt như coca.. là những thứ chắc chắn không nên dùng nhiều vì gây những bệnh mãn tính.
Bản khảo cứu mới nhất của bà Sara Seidelman, khảo cứu gia của bệnh viện phụ nữ Women’s Hospital ở thành phố Boston cho thấy là những người lớn tuổi, không ăn nhiều tinh bột, chết sớm hơn những người đồng tuổi ,ăn uống bình thường, khoảng 4 năm.
Những người ăn ít tinh bột khi số năng lượng mà họ thu vào từ việc ăn uống tinh bột dưới 40 phần trăm.
Đồng thời các nhà khảo cứu cũng nhận thấy là những người nào ăn quá nhiều tinh bột: trên 70 phần trăm số năng lượng nhận vào hàng ngày đến từ tinh bột, cũng chết sớm hơn những người bình thường.
Thế mới hay là cái gì cũng nên ở bậc trung dung, ngay cả trong việc ăn uống: ăn uống ở mức “thăng bằng” cho các loại thực phẩm từ tinh bột, chất đạm, chất béo và rau trái thì vẫn sống lâu hơn những người có những cách ăn uống “cực đoan” như không ăn thịt, không ăn tinh bột.
Tinh bột là những thứ như gạo, pasta, bánh ngọt, pizza, bánh mì..v.v.

Tin tức khác...