Hai anh em di dân nhà họ Zhong ở tỉnh bang Prince Edward Islands.

Charlottetown, P.E.I.: Trong phiên xử diễn ra hôm thứ sáu ngày 14 tháng 12 tại thành phố Charlottetown, tỉnh bang P.E.I., phiên xử hai bị cáo Yi Zhong và Ping Zhong đã đình hoãn trong khoảng thời gian tối đa 1 năm.
Hai anh em họ nhà Zhong đã bị tố cáo là đã dùng địa chỉ của cái motel mà họ đang làm chủ ở tỉnh bang P.E.I., làm địa chỉ ma cho nhiều di dân Trung quốc, xin qua Canada định cư qua chương trình thâu nhận di dân, the provincial nominee program (PNP) của tỉnh bang P.E.I.
Theo những tố cáo thì 2008 cho đến 2015, hai bị cáo đã cho 566 di dân Trung quốc dùng địa chỉ motel của họ là địa chỉ nhà của những người đang xin nhập cư vào Canada.
Các nhân viên di trú nhiều lần đến khám xét motel và không thấy những di dân Trung quốc cư ngụ như có nói trên giấy tờ: những người này vẫn ở Trung quốc, trong thời gian họ xin di dân qua chương trình PNP. Tất cả con số 566 người này sau đó đã được nhận là thường trú nhân của Canada và qua những tỉnh bang khác định cư như tỉnh bang Ontario hay British Columbia.

Tin tức khác...