Hãng hàng không bay hơn 80 chuyến không có hành khách

Trong 2 năm qua, hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) vận hành hàng chục chuyến bay toàn ghế trống xuất phát từ phi trường Islamabad, khiến hãng lỗ gần 1,1 triệu Mỹ kim.
Theo đài Geo News TV, hãng hàng không của Pakistan trong hai năm 2016-2017 đã tổ chức 46 chuyến bay thường và 36 chuyến bay hành hương Hajj mà không có một hành khách nào trên máy bay. Hãng hàng không chịu lỗ gần 180 triệu rupee (hơn 1,1 triệu Mỹ kim) trong thời gian này.
Những chuyến bay không hành khách được phát giác trong một báo cáo kiểm toán nội bộ mà Geo News TV thu thập được. Đài truyền hình cho biết các cơ quan quản lý biết được tình trạng này nhưng không tổ chức điều tra nội bộ.
Truyền thông Pakistan vẫn chưa tìm được lý do vì sao hãng hàng không PIA cho máy bay chỉ toàn ghế trống cất cánh, cũng như việc cơ quan trách nhiệm ngó lơ vấn đề này trong thời gian dài. PIA vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin vừa được tiết lộ.
Sự việc diễn ra giữa lúc nền kinh tế Pakistan đang đối diện tình trạng lạm phát ngày một cao và đồng tiền chịu nhiều sức ép. Kể từ đầu năm 2018, Ngân hàng Trung ương Pakistan đã 9 lần sử dụng biện pháp tăng lãi xuất.
Chính phủ Islamabad cũng xin nhiều khoản vay ngoại quốc, trong đó có Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), để duy trì nền kinh tế quốc gia. Một nhóm cố vấn của IMF đã đến Pakistan đầu tuần qua để đánh giá tiến độ cải cách nền kinh tế theo thỏa thuận vay.

Tin tức khác...