Giáo viên đồng loạt nghỉ việc do kiệt sức vì COVID-19

Các giáo viên khắp nước đang đồng loạt nghỉ việc hoặc nghỉ hưu sớm khi các trường học mở cửa trở lại vào năm học mới, trong bối cảnh các trường hợp trẻ em nhiễm COVID-19 tăng lên trong những tuần gần đây.

Trong 5 tuần liên tiếp vừa qua, đã có hơn 200.000 trường hợp trẻ em nhiễm COVID-19 được báo cáo hàng tuần. Hầu hết các trường hợp lây lan ở các khu vực không có quy định bắt buộc đeo mask và tỷ lệ tiêm chủng thấp, vì vaccine cho trẻ em dưới 12 tuổi vẫn đang chờ phê duyệt.

Một số trường học buộc phải đóng cửa khi tỷ lệ lây nhiễm và phơi nhiễm cao. Điều này khiến các giáo viên phải vật lộn để tiếp tục bài học sau thời gian việc dạy và học bị gián đoạn.

Việc đối diện với nhiều áp lực đã khiến các giáo viên, đặc biệt là giáo viên tiểu học, quyết định bỏ việc

Tình trạng thiếu giáo viên càng gia tăng trước đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở các trường nghèo. Sự thiếu hụt đã trở nên tồi tệ hơn trong đại dịch. Một số trường đã đóng cửa khi thiếu quá nhiều vị trí giảng dạy, những trường khác phải vật lộn để tuyển dụng giáo viên trong lúc các giáo viên còn lại phải làm việc quá sức.

Gần 10% giáo viên ở Providence, Rhode Island, đã nghỉ việc hoặc nghỉ hưu sớm trước khi năm học bắt đầu. Trong năm học 2019 – 2020, 44% giáo viên các trường công lập ở Michigan đã nghỉ hưu. Ở Fort Worth, Texas, đầu năm học này thiếu đến 314 giáo viên (vào năm học 2019 – 2020, trước đại dịch con số này là 71).

Kể từ khi đại dịch bùng phát, đã có ít nhất 378 giáo viên và hàng trăm nhân viên trường học qua đời vì COVID-19.

Tin tức khác...