Gian thương bán cà phê trộn với pin, gây nguy hại cho sức khỏe người uống.

Pin được đập nhỏ, chuẩn bị đem nhuộm với cà phê. Ảnh: Kh.Uyên. (VNExpress)

Đắc Nông: Theo bản tin của báo VN Express hôm 17 tháng 4, công an tỉnh Đắc Nông đã phát hiện một cơ sở làm cà phê bẩn bằng cách nhuộm những phế phẩm vỏ cà phê, với những cục pin con ó đập nhỏ.
Cà phê bẩn được công nhân phơi sấy để tạo ra một hỗn hợp trước khi đóng bao (loại 50 kg mỗi bao) xuất ra thị trường. Ngành chức năng tịch thu hơn 21 tấn cà phê đã nhuộm đen và đóng bao bì; 35 kg pin bị đập dẹp; 192 kg lõi, nắp, vỏ pin; 40 lít dung dịch.
Pin là thứ không được phép dùng trong sản xuất và chế biến bất cứ loại thực phẩm nào bởi có rất nhiều hóa chất. Trong bột than của pin còn chứa các kim loại nặng như chì, thủy ngân, cadmium… rất độc hại cho não, thận, hệ thống tiêu hóa và sinh sản của con người. Người uống phải cà phê trộn pin có thể bị đau đầu, mất ngủ kéo dài, đi lại không vững, thậm chí tổn thương gan, thận, tim…
Không những cà phê bẩn làm bằng ruột pin con ó, mà các cơ quan an ninh cũng đã ,khám phá trước đó, những cơ sở làm cà phê bột ở Tây Nguyên đã dùng đậu nành trộn lẫn với hóa chất. Công an tỉnh Đắc Lắc đã phát hiện trong những tháng trước mộ cơ sở làm cà phê giả, mà 90 phần trăm số nguyên liệu làm bột cà phê là đậu nành, bột bắp và hóa chất.

Tin tức khác...