Giám đốc bệnh viện bị cách chức vì đầu cơ “khẩu trang” bán ra nước ngoài

Giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh vừa bị cách chức vì đã thu gom và bán khẩu trang với số lượng lớn ra nước ngoài để thu lợi cá nhân vào khi dịch bệnh COVID-19 đang lây lan.

Báo Tuổi Trẻ trong nướu hôm 2/6 cho biết UBND quận Gò Vấp đã công bố quyết định cách chức đối với ông Phạm Hữu Quốc – Giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp vào cùng ngày.

Hôm 27/2, ông Phạm Hữu Quốc bị tố cáo đã thu gom khẩu trang số lượng lớn bán ra nước ngoài để đầu cơ chuộc lợi cá nhân. UBND quận Gò Vấp đã giao thanh tra điều tra, xử lý. Hồ sơ của thanh tra quận sau đó đã được chuyển sang Công an điều tra – Công an quận Gò Vấp để làm rõ dấu hiệu sai phạm.

Căn cứ vào kết quả làm việc và báo cáo của công an, UBND quận Gò Vấp xác định hành vi của ông Phạm Hữu Quốc đã vi phạm khoản 1, điều 16 Luật Viên chức, đồng thời tạo dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín bệnh viện, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 20/4, Ban thường vụ Quận uỷ Gò Vấp đã ban hành quyết định cách chức chi uỷ viên chi bộ bệnh viện quận Gò Vấp đối với ông Phạm Hữu Quốc.

Thông tin về việc ông Phạm Hữu Quốc thu gom khẩu trang bán kiếm lời với giá cao được mạng xã hội lan truyền vào hồi tháng 2. Tuy nhiên, vào lúc đó ông Quốc đã bác bỏ những cáo buộc này trong một phỏng vấn ngắn với báo Tuổi Trẻ.

Tin tức khác...