Giấc mơ Mỹ Quốc của một người tỵ nạn Việt đã tan thành mây khói.

Chicago :Theo bản tin của hiệp hội những nhà hàng ở tiểu bang Illinois phổ biến hôm thứ sáu ngày 15 tháng 5, thì số thương vụ của các nhà hàng trong tiểu bang trong thời đại dịch đã sút giảm 80 phần trăm.
Trong số 594 ngàn người làm việc cho các hàng quán ở tiểu bang Illinois, thì có trên 1 nửa số người này bị cho nghỉ việc.
Một trong những nhà hàng phải đóng cửa ở tiểu bang Illinois là nhà hàng Simply It của ông Tuấn Nguyễn ở số 2269 N.Lincoln Ave trong thành phố Chicago.
Trong hôm thứ sáu phóng viên Marissa Parra của đài truyền hình CBS ở Chicago đã có một cuộc phỏng vấn chủ nhân một nhà hàng Việt Nam này.
Theo cô Parra thì câu chuyện của ông Tuấn Nguyễn là câu chuyện thương tâm của một người di dân đến Mỹ, và sau bao nhiêu năm cần cù làm ăn khó nhọc, đã thấy giấc mơ Mỹ quốc của ông tan thành mây khói vì đại dịch COVID-19.
Vào tháng tư năm 1975, ông Tuấn Nguyễn lúc đó là một thanh niên 22 tuổi, theo làn sóng những người tỵ nạn đến định cư tại Mỹ, sau khi miền Nam Việt Nam mất vào tay cộng sản.
Trong những năm đầu của cuộc đời tỵ nạn, ông Tuấn đã làm trong các nhà hàng, mà theo ông, thì ông mê thức ăn và nấu nướng.
Ông Tuấn làm việc cực khổ để dành dụm để tự làm chủ một nhà hàng.
Ông kể lại ông làm rất nhiều giờ và khi về đến nhà mỗi buổi tối, thì vì quá mệt, ông ta không bước lên cầu thang được mà phải tựa vào thành cầu thang để đi lên phòng.
Sau nhiều năm dành dụm cuối cùng vào năm 2006, ông Tuấn đã có đủ phương tiện tài chánh mở nhà hàng Simply It ở thành phố Chicago: ông hài lòng đã thành công trong một American Dream.
Nhưng 14 năm sau, vì trận đại dịch COVID-19, ông đã thấy giấc mơ Mỹ quốc của ông tan tành khi phải đóng cửa luôn nhà hàng này.
Khi được hỏi về tâm trạng của ông phải đóng cửa nhà hàng, ông trả lời là ông hết sức đau lòmg vì nhà hàng này như là đứa con của ông.
Tuy thế ông Tuấn vẫn không nản lòng, khi khua hai bàn tay đang bị cứng vì bệnh phong thấp, người đàn ông 67 tuổi đã lạc quan là ông ta tin là mọi thứ được sắp đặt bởi Thượng Đế và mọi thứ sẽ OK
Kết thúc cuộc phỏng vấn đài truyền hình CBS đã chiếu cảnh bóng ông Tuấn bước khập khễnh vì bệnh phong thấp, trỏ về nhà trong một buổi chiều ủ rũ ở thành phố Chicago.
Đúng như ông Tuấn nói, mọi thứ đều trong tay của Thượng Đế nhưng còn làm gì được nữa khi tuổi đã già, khi hoàng hôn đã ngã bóng?

Tin tức khác...