Giá xăng ở Canada có thể gia tăng cao vì trận bão Harvey.

Toronto: Nạn lụt ở miền nam tiểu bang Texas đã làm gia tăng giá xăng ở các vùng xung quanh khu bị lụt, và có thể cũng làm gia tăng giá xăng ở Canada.

Phần lớn thành phố Houston đang ngập dước nước và theo các thông báo khí tượng thì mưa còn tiếp tục rơi trong khu vực thành phố Houston trong nhiều ngày nữa.

Các cơ sở lọc dầu của các công ty  ExxonMobil, Shell và Phillips 66 tại khu vực miền nam tiểu bang Texas đã tạm thời ngưng hoạt động, không lọc 2.2 triệu thùng dầu  thô một ngày như trước.

Như thế số xăng cung cấp cho thị trường Bắc Mỹ sẽ thiếu hụt. Hoa Kỳ còn xuất cảng xăng và dầu diesel qua Âu Châu và Nam Mỹ.

Giá xăng ở Canada vì thế cũng bị ảnh hưởng. Theo ông Dan McTeague, phân tích gia cao cấp của  mạng GasBuddy.com thì việc các nhà máy lọc dầu đóng cửa còn gây những hậu quả nghiêm trọng lên giá xăng dầu ở Canada.

Trong hôm thứ hai ngày 28 tháng 8, giá xăng gia tăng 15 xu một lít  ở thành phố Montreal và ở mức 127.9 xu một lít. Giá xăng  gia tăng 5 xu một lít ở tỉnh bang Ontario, và gia tăng từ 3 xu lên đến 8 xu một lít ở nhiều thành phố khác ở Canada.

 

Tin tức khác...