Giá tôm hùm vẫn tiếp tục gia tăng

Halifax, Nova Scotia: Giá tôm hùm bán ra từ các ngư phủ  ở các bến cảng trong vùng Đại Tây Dương đã lên đến 8 dollars một pound, và những người mua tôm hùm bán sỉ ở các bến cảng này đã cho biết là họ chưa bao giờ phải mua tôm hùm với giá 8 dollars một pound trong những ngày đầu tháng 5.

Như thế khi tôm hùm đến tay người mua lẻ thì giá tôm sẽ còn cao hơn nhiều lần giá 8 dollars một pound.

Trong tháng 5, tất cả  các ngư phủ đánh tôm ở bốn tỉnh bang  vùng Đại Tây Dương đều có quyền ra khơi bắt tôm, không bị chính quyền các tỉnh bang giới hạn, cũng như tháng 5 là lúc mà có nhiều tôm hùm nhất trên biển Đông.

Thế  thì tại sao giá tôm hùm lại gia tăng cao như thế?

Theo ông Stewart Lamont,  chủ nhân của cơ sở mua tôm hùm  Tangiers Lobster ở tỉnh bang Nova Scotia, thì giá 8 dollars một pound là giá tôm hùm bán sỉ cao nhất từ trước đến nay, và người ta không biết là có thể bán tôm kiếm lời khi phải mua với giá 8 dollars?

Theo nhận xét của nhiều chuyên gia thì có nhiều lý do khiến giá tôm hùm tăng cao trong những ngày đầu mùa tôm: trị giá của đồng loonie so với đồng Mỹ kim thấp, nhu cầu cần tôm hùm cho các thị trường châu Á  và nhất là  thị trường Trung quốc tăng cao trong nhữn năm qua.

Tầng lớp trung lưu ở các quốc gia Á Châu gia tăng, kéo theo sự gia tăng của số tôm hùm tiêu thụ.

Tôm hùm Canada có tiếng là ngon hơn những loại tôm hùm bắt ở các quốc gia Úc Đại Lợi hay Tân Tây Lan.

Với giá bán sỉ tôm hùm là 8 dollars một pound, sẽ có rất nhiều ngư phủ bắt tôm hùm ở Canada, sẽ trở thành triệu phú.

Tin tức khác...