Giá nhà tăng cao, khiến đa số những người có nhà sửa nhà, thay vì mua nhà mới.

Toronto: Với giá nhà gia tăng cao ngất ngưởng ở Canada, nhất là ở các  vùng thủ phủ, các thành phố  lớn ở Canada, và đã khiến người ta thay vì mua nhà mới, đã bỏ tiền sửa chữa lại nhà cũ.

Kết quả một cuộc thăm dò dân ý mới đây của ngân hàng CIBC cho thấy, 50 phần trăm những người có nhà  và được hỏi ý kiến đã cho  biết là  họ dự định sửa nhà trong năm nay. Tỷ lệ số người sửa nhà gia tăng từ mức 37 phần trăm trong năm 2016 lên đến 50 phần trăm trong năm nay.

Theo bà  Kathleen Woodward, phó chủ tịch thâm niên của ngân hàng CIBC vùng Ontario thì  phần lớn những người Canadians đã thay vì  mua nhà mới đã bỏ tiền sửa nhà đang ở, và số người sửa nhà trong năm nay đã ở mức cao nhất trong  vòng 3 năm qua.

Cũng trong vấn đề sửa nhà cửa, thì theo những tin tức thu lượm của phóng viên Thời Báo, thì ngay trong cộng đồng người Việt sinh sống trong vùng đại thủ phủ Toronto. Theo lời một  bà  bác sĩ người Việt muốn sửa nhà ở vùng đại thủ phủ, thì rất khó mà kiếm được một người thợ “handy man” sửa nhà sửa cửa trong năm nay.

Cũng theo bản thăm dò dân ý của   ngân hàng CIBC thì ngân sách sửa nhà trung bình trong năm nay của một người Canadians là  $11,000, trong khi ngân sách trung bình sửa nhà của một người trong vùng đại thủ phủ Toronto lên đến $21,000.

Cũng theo bà phó chủ tịch Wooward thì  việc sửa nhà cửa không làm người ta suy thoái tinh thần nặng nề như việc đi mua nhà mới.

Hiện nay giá trung bình một căn nhà ở Canada trong tháng tư năm nay 2017 là  $520,000, gia tăng  3.5 phần trăm trong vòng 1 năm

Tin tức khác...