Giá nhà ở Vancouver vẫn tiếp tục gia tăng trong thời đại dịch COVID-19

Vancouver: Số thương vụ mua bán nhà cửa ở vùng đại thủ phủ Vancouver trong tháng tư năm nay 2020, đã xuống đến mức thấp nhất trong 4 thập kỷ qua.
Điều này cũng không làm người ta ngạc nhiên vì nguyên nhân là đại dịch COVID-19 đang hoành hoàng.
Tuy nhiên không có nhiều mua bán cũng không có nghĩa là giá nhà cửa có thể rẻ hơn.
Theo bản công bố của hiệp hội những nhà địa ốc vùng đại thủ phủ Vancouver thì trong tháng 4 năm nay chỉ có 1,109 căn nhà được đổi chủ, sút giảm 39.4 phần trăm so với số nhà bán được trong cùng 1 thời gian trong năm ngoái, và số nhà bán được trong tháng 4 năm nay, ở mức thấp nhất, kể từ năm 1982 cho đến nay.
Số nhà được đăng bản bán trong tháng 4 ở vùng đại thủ phủ Vancouver cũng sút giảm 59.7 phần trăm so với số nhà đăng bản bán được trong tháng tư năm ngoái 2019.
Tuy nhiên giá nhà ở vùng đại thủ phủ Vancouver lại không xuống!
Giá trung bình một căn nhà ở trung tâm thành phố Vancouver trong tháng tư năm nay 2020, đã ở mức $1,036,000, gia tăng 2.5 phần trăm trong vòng 1 năm và gia tăng 0.2 phần trăm trong vòng 1 tháng.
Việc giá nhà tăng trong khi số nhà bán được sút giảm, đã khiến giáo sư Paul Kershaw của trường đại học UBC ở Vancouver lo âu: giá nhà gia tăng ngày một cao sẽ khiến cho những thế hệ sau, sẽ không đủ khả năng tài chánh mua nhà.
Theo nhận định chung thì giá nhà ở hai vùng đại thủ phủ Toronto và Vancouver đã gia tăng quá mức bình thường.

Tin tức khác...