Giá nhà ở Canada gia tăng 21.4 phần trăm

Toronto: Theo những tin tức vừa được công ty địa ốc Royal LePage loan báo thì giá nhà ở Canada đã tăng một mức độ không ngờ: gia tăng 21.4 phần trăm trong vòng 1 năm.
Bản công bố của công ty địa ốc Royal LePage phỗ biến trong hôm thứ sáu ngày 15 tháng 10 cho thấy là giá trung bình một căn nhà ở Canada vào cuối tháng 9 năm nay 2021 ở mức $749,800, so với giá $617,800 trong tháng 9 năm ngoái 2020.
Trong 3 tháng qua, số lượng nhà bán được ở Canada sút giảm, vì mức cung không đủ cho mức cầu.

Theo ông Phil Soper, chủ tịch điều hành của công ty địa ốc Royal LePage thì sau những tháng chậm bước, nền kỹ nghệ địa ốc ở Canada sẽ phát triển mạnh mẽ trở lại trong những tháng mùa đông năm nay và kéo dài cho đến mùa xuân năm tới 2022?

Nếu chia ra từng loại nhà thì giá trung bình của những căn nhà độc lập ở Canada gia tăng 25.2 phần trăm, trong khi giá trung bình của những căn condo gia tăng 13 phần trăm.
Những thành phố có giá nhà gia tăng cao nhất ở Canada trong năm qua là vùng đại thủ phủ Vancouver có giá nhà tăng 20.8 phần trăm, giá nhà ở thành phố Ottawa gia tăng 20.7 phần trăm.
Một điều ngạc nhiên trong cuộc nghiên cứu của công ty địa ốc Royal LePage là giá nhà ở Toronto lại là một trong những vùng có giá nhà không gia tăng cao trong năm qua.
Theo bản tường trình của công ty Royal LePage thì trong số 62 thành phố và vùng thủ phủ thì 3 nơi có giá nhà gia tăng thấp nhất là vùng Thunder Bay có giá nhà tăng 2 phần trăm, vùng West Vancouver có giá nhà tăng 3.7 phần trăm và giá nhà ở thành phố Toronto gia tăng 4.8 phần trăm.
Những nơi có giá nhà gia tăng cao nhất là thành phố Saint John, tỉnh bang New Brunswick với giá nhà gia tăng 36.4 phần trăm, giá nhà thành phố Kingston, tỉnh bang Ontario gia tăng 36 phần trăm, và giá nhà ở hai vùng Belleville/Trenton và thành phố London tỉnh bang Ontario gia tăng 32.4 phần trăm.

Tin tức khác...