Gía nhà gia tăng trung bình 17 phần trăm ở Canada

Toronto: Với số lượng nhà bán ra gia tăng vượt mức ở những vùng “nóng” của Canada như Toronto và Vancouver, đã khiến nhiều chuyên gia kinh tế lo ngại là giá nhà sẽ phải trải qua một thời kỳ sửa chữa lại (correction)?

Nhưng dường như những lo ngại đã không xảy ra, ít nhất là cho đến đầu năm 2016.

Theo hiệp hội những nhà địa ốc Canada (CREA) thì tính đến cuối tháng giêng năm nay 2016, số nhà hiện hữu bán được gia tăng 8 phần trăm, trong vòng 1 năm, và giá trung bình một căn nhà ở Canada, gia tăng 17 phần trăm.

Riêng với thành phố Vancouver, giá nhà trong vòng 1 năm qua gia tăng 32.3 phần trăm và ở mức 1.1 triệu dollars. Giá nhà ở Toronto gia tăng 14.2 phần trăm và ở mức 631,092 dollars.

Theo bà Diana Petramala, kinh tế gia của ngân hàng Toronto Dominion thì giá nhà ở hai thành phố Vancouver và Toronto đã tiếp tục gia tăng, vì số di dân mới đến Canada, tiếp tục chọn hai thành phố này làm quê hương.

Gía nhà trung bình ở Canada hiện nay là $470,297 một căn, trong khi số nhà đăng bản bán trong năm nay qua hệ thống MLS lại giàm 4.9 phần trăm trong tháng giêng, so với tháng chạp trước đó.

Tin tức khác...

Đăng ký nhận tin tức qua email