Giá nhà gia tăng trở lại ở vùng đại thủ phủ Toronto.

Toronto: Nền kỹ nghệ địa ốc ở vùng thủ phủ Toronto sau những suy thoái của những tháng hè, đã bắt đầu gia tăng trở lại theo như nhận định của kinh tế gia của ngân hàng RBC.

Theo bản tin phổ biến hôm chúa nhật ngày 22 tháng 10,ông  Robert Hogue, kinh tế gia thâm niên của ngân hàng RBC  đã cho là sau khi chính quyền tỉnh bang Ontario tung ra những biện pháp nhằm ngăn chận sự gia tăng giá nhà trong tỉnh bang lên cao quá mức, có sự suy thoái trong việc mua bán nhà cửa trong vòng từ tháng 4 năm nay 2017 cho đến tháng 7 ở vùng đại thủ phủ Toronto.

Trong tháng tư chính quyền tỉnh bang Ontario đã đưa ra 16 biện pháp nhằm làm giảm bớt tình trạng “nóng ” của giá nhà  như đánh thuế chuyển nhượng 15 phần trăm lên những người mua nhà  đến từ bên ngoài tỉnh bang Ontario, ấn định lại việc mượn nợ nhà cũng như sửa đổi điều lệ mướn nhà..

Bà Sylvia Santarelli, chuyên gia địa ốc của công ty ReMax Hallmark đã cho rằng những người mua đã chùn bước vì những biện pháp mới của chính quyền tỉnh bang Ontario.

Kinh tế gia Robert Hogue cho là sự suy thoái nhất thời của nền kỹ nghệ địa ốc ở vùng thủ phủ Toronto đã chấm dứt và giá nhà đang trên đà đi lên trở lại.

Tin tức khác...