Giá nhà cửa ở Canada vẫn còn rẻ

New York: Theo những tin tức vừa công bố hôm thứ tư ngày 14 tháng 9, một đại ngân hàng Hoa Kỳ đã  khuyến cáo các khách hàng của ngân hàng này, là giá nhà cửa ở Canada vẫn còn rẻ.

 

Công ty đầu tư Merrill Lynch Global Research, trực thuộc Bank of America đã có bản tường trình phổ biến trong ngày thứ tư, về hệ thống nợ nhà ở Canada và những tin tức này có thể làm nhiều cư dân ở hai thành phố Toronto và Vancouver kinh ngạc, vì theo nhận định của các chuyên gia tài chánh Mỹ thì giá nhà ở Canada cũng còn rẻ.

Theo bản nhận định này thì giá nhà ở Canada hiện vẫn còn rẻ , tính theo trị giá của đồng Mỹ kim hay trị giá của đồng Nhân Dân tệ, so với giá nhà ở Canada vào những năm 2010 và 2014.

Trong tháng 8 vừa qua, số nhà bán được ở vùng thủ phủ Vancouver giảm 26 phần trăm, so với số nhà bán được trong tháng tám năm ngoái, và có thể vì hậu quả của loại thuế chuyển nhượng mà chính quyền tỉnh bang, đánh vào  những ngừoi ngoại quốc mua nhà. Tuy nhiên giá nhà ở thành phố Vancouver đã gia tăng 31.4 phần trăm trong vòng 1 năm qua.

Trong tháng 8, giá nhà ở vùng thủ phủ Toronto gia tăng 17.2 phần trăm trong vòng 1 năm qua, và ở mức  trung bình là $964,002. Đây là giá nhà trung bình của tất cả các loại nhà đã bán ở Toronto.

Tin tức khác...