Giá một căn nhà sút giảm 2 triệu dollars

Vancouver: Đúng như người ta vẫn thường nói, cái gì lên cao rồi cũng có lúc phải xuống, giống như giá nhà ở thành phố Vancouver.
Những năm trước giá nhà ở vùng đại thủ phủ Vancouver đã gia tăng vượt mức, khi có những người giàu có ngoại quốc ào ạt vào mua nhà. Bây giờ nền kỹ nghệ địa ốc ở thành phố đang trên đà suy thoái khi số người ngoại quốc có tiền mua nhà, nhất là những nhà đắt tiền đã không còn, và chính quyền tỉnh bang British Columbia cũng đã đưa ra những biện pháp cắt giảm những người mua nhà đầu tư trục lợi.
Theo tin của đài CBC hôm thứ bảy ngày 16 tháng 3 vừa qua, thì một căn nhà ở thành phố Vancouver đã phải giảm giá 2 triệu dollars.
Một căn biệt thự trên đường Cheldecott Street trong thành phố Vancouver đã bán với giá trên 6 triệu dollars vào tháng tư năm ngoái 2018.
Căn nhà rộng 4,500 bộ vuông và có 6 phòng ngủ.
Căn nhà cũng được chính quyền thành phố Vancouver định giá trong năm nay trên 5 triệu dollars và chủ nhân căn nhà này đã để bán lúc đầu là với giá 6 triệu, nhưng mãi không bán được nay đã giảm xuống còn 3.9 triệu dollars: nếu bán được chủ nhân của căn nhà cũng lỗ ít nhất trên 2 triệu dollars chưa kể tiền chi phí phải trả cho nhân viên môi giới địa ốc.
Theo bản tường trình của công ty địa ốc Royal Le Page thì giá trung bình những căn nhà đắt tiền ở thành phố Vancouver đã giảm 410,000 dollars trong năm nay 2019.
Số lượng nhà bán ở vùng đại thủ phủ Vancouver cũng giảm trên 50 phần trăm.
Thời gian khốn khó cho những người hành nghề môi giới bán nhà, không những ở vùng đại thủ phủ Vancouver mà còn ở trên toàn Canada.

Tin tức khác...