Gây quỹ yểm trợ các nhà tranh đấu dân chủ trong nước

Để yểm trợ cho phong trào Dân chủ trong nước, chuyển lửa cho những người hiện đang dấn thân hy sinh vì Tự do, vì Nhân quyền ở quê nhà có thêm nghị lực, và vững niềm tin, hơn 400 đồng hương đã đến với đêm gây quỹ do Ủy ban Yểm Trợ Phong trào Dân chủ Quốc nội tổ chức, hôm thứ bảy 27 tháng 8, tại nhà hàng Dim Sum King, 421 Dundas St W., Toronto.

Sau nghi thức chào cờ, trong lời mở đầu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Ngọc Duy, thay mặt ban tổ chức, cảm ơn sự ủng hộ tinh thần của những người hiện diện dành cho những nhà dân chủ hiện đang bị bức hại, đàn áp, bị tù đày và nhấn mạnh rằng sự tiếp sức của cộng đồng người Việt hải ngoại là một yếu tố vô cùng cần thiết cho cuộc tranh đấu hiện nay của đồng bào trong nước.

Tiếp theo đó, trong bài phát biểu với tư cách đại diện Ủy ban Yểm trợ Phong trào Dân chủ Quốc nội, ông Nguyễn Văn Tấn, Chủ tịch, đã tường trình sơ lược hoạt động trong 10 năm qua (2007-2016).

Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải, dịp này, đã kêu gọi “đồng bào, đoàn thể, đảng phái chính trị trong và ngoài nước hãy bền lòng cùng nhau tranh đấu cho đến khi đất nước có được tự do, dân chủ và không Cộng sản” và nhấn mạnh đến sự đoàn kết trong Cộng đồng để cuộc tranh đấu đạt được hiệu quả mong đợi.

Kết thúc bài phát biểu, Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải nói: “Đừng sợ những gì Cộng sản làm, hãy làm những gì Cộng sản sợ”.

Ban tổ chức, cũng đã thực hiện năm cuộc hội thoại với các nhà tranh đấu dân chủ trong nước qua mạng SKYPE: Linh mục Đặng Hữu Nam, ký giả Trương Minh Đức, bà Hồ Thị Bích Khương, Linh mục Nguyễn Văn Lý, ông Nguyễn Bắc Truyển. Tuy nhiên, do hệ thống liên lạc bị trở ngại, phần nói chuyện với ông ông Nguyễn Bắc Truyển và ký giả Trương Minh Đức không đạt được kết quả tốt.

Linh mục Đặng Hữu Nam, quản nhiệm xứ Phú Yên, xã An Hòa, giáo phận Vinh, tỉnh Nghệ An, đã trình bày với những người có mặt trong đêm gây quỹ về tình trạng bi đát hiện nay của đồng bào ở các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi môi trường ô nhiễm và thái độ thờ ơ coi thường sinh mạng người dân của nhà cầm quyền Hà Nội. Cha Đặng Hữu Nam cho biết hiện đã thu thập được 200 hồ sơ khởi kiện công ty Formosa, tuy nhiên án phí lên đến 60.000 đô la, vượt quá khả năng tài chánh của các nguyên đơn.

Đêm gây quỹ đã kết thúc vào lúc 12 đêm cùng ngày sau phần văn nghệ và xổ số.

 

Tin tức khác...