Gây quỹ xây dựng Đài Tưởng niệm Thuyền nhân

Hơn 600 đồng hương đã đến tham dự đêm văn nghệ gây quỹ xây dựng “Tượng đài Tưởng niệm Thuyền nhân” do Hội Tưởng niệm Thuyền nhân VN tổ chức hôm thứ bảy 07/04 tại Capitol Banquet Centre Hall, 6345 Dixie Rd. Misissauga.
Hiện diện trong đêm gây quỹ có Bộ trưởng Bộ Cao niên tỉnh bang Ontario, bà Dipika Damerla, Thị trưởng Mississauga, bà Bonnie Crombie, dân biểu liên bang Peter Fonseca, cùng với hai nghị viên thành phố Mississauga: Ron Starr, Chris Fonseca, họa sĩ kiêm điêu khắc gia ViVi Võ Hùng Kiệt, tác giả tác phẩm “Thuyền Nhân Việt Nam” đã được tuyển chọn làm mẫu tượng đài và hai trong 4 tác giả quyến “Running On Empty”: Mike J. Molloys và Peter Duschinsky (*).
Trong lời phát biểu với những người hiện diện, bà Bộ trưởng Dipika Damerla, nói: “Tôi chúc mừng những thành quả mà quý vị đã thực hiện để tôn vinh thuyền nhân. Tôi đã đọc qua lịch sử và biết được sự cương quyết cùng với lòng can đảm của thuyền nhân, đã chấp nhận và vượt qua mọi hiểm nguy, kể cả hải tặc để đến Canada xây dựng lại cuộc đời mới. Biết bao nhiêu người phải gánh chịu những khổ đau và mang theo những ký ức kinh hoàng khi đến Canada.”
Thị trưởng Mississauga, bà Bonnie Crombie, cho biết Mississauga vinh dự được Cộng đồng người Việt giàu lòng quảng đã chọn Mississauga làm nơi định cư và thiết lập các cơ sở kinh doanh, góp phần vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Mississauga. Bà Bonnie Crombie cũng đã nhắc lại sự kiện Cộng đồng người Việt đóng góp thực phẩm cho Food bank trong hai năm qua, bảo trợ người tỵ nạn Syria và người Việt ở Thái Lan.
“ Với $170.000 CAD cho dự án $400.000, chúng tôi chúc mừng quý vị đã đạt phân nửa kinh phí dự trù cho đài tưởng niệm thuyền nhân. Chúng tôi cũng thông báo và mời quý vị tham dự lễ Thượng kỳ, lá cờ biểu tượng của Tự do sẽ được tổ chức ở City Hall Mississauga vào ngày 28/04”, Thị trưởng Mississauga, bà Bonnie Crombie, nói.
Chủ tịch Hội Tưởng niệm thuyền nhân VN, ông Nguyễn Phan Pha xác nhận tiến trình thực hiện dự án “Tượng đài Tưởng niệm Thuyền nhân” hiện đang tiến triển tốt đẹp.

Tin tức khác...