Gây quỹ trợ giúp thương phế binh QLVNCH

Để thể hiện tinh thần huynh đệ chi binh với những đồng đội đã để lại một phần thân thể nơi chiến trường, hôm thứ Bảy 19/10, lúc 7 giờ tối, tại hội trường Lithuanian Halls  1573 Bloor St. W., Toronto, Nhóm Hoa Tình Thương đã tổ chức đêm cứu trợ thương phế binh QLVNCH, để những chiến hữu từng chung chiến hào có thể đi trọn hết những ngày cuối đời với nhân phẩm, trong một chế độ, sau hơn 44 năm, vẫn còn mang hận thù.

Gần 400 đồng hương đã tham dự đêm gây quỹ.

Sau nghi thức chào cờ, ban tổ chức đã trình chiếu đoạn video tưởng nhớ đến 11 thương phế binh được Nhóm Hoa Tình Thương trợ giúp trong thời gian qua, đã qua đời trong năm nay.

Trong lời mở đầu khai mạc đêm gây quỹ, D.S Võ Thành Tân, trưởng Nhóm Hoa Tình Thương, sau khi sơ lược tiến trình thành lập Nhóm Hoa Tình Thương, đã tường trình hoạt động của nhóm trong năm qua. “Năm ngoái, nhóm Nhóm Hoa Tình Thương đã trợ giúp được 675 TPB mỗi người $100 CAD, và $200 cho 4 trường hợp đặc biệt hiện đang điều trị tại bệnh viện, cùng với gia đình 11 TPB đã qua đời. Trong 5 năm qua, chúng tôi có gửi mỗi hai tháng 100 Gia kim cho một em 16 tuổi, mồ côi mẹ, con của TPB Bùi Văn Cuộc, mù hai mắt, cụt hai chân”, D.S Võ Thành Tân, cho biết. “Trong 21 năm qua, Nhóm Hoa Tình Thương đã trợ giúp hơn 10,000 lần TPB, mỗi lần $100 CAD. Tất cả các thành quả này có được là nhờ vào sự đóng góp nhiệt tình của quý đồng hương, các vị ân nhân, quý vị mạnh thường quân ẩn danh, các thiện nguyện viên.”

Kết thúc phần phát biểu, D.S Võ Thành Tân xác nhận ông quyết định rời khỏi vị trí trưởng nhóm, vì đã 75 tuổi, và “nhường việc trợ giúp  TPB cho những người trẻ tiếp nối công việc này và sẽ tiếp tục việc trợ giúp TPB trong khả năng và điều kiện cho phép”. 

Cây đàn Tây ban cầm có chữ ký của các ca sĩ  Việt Khang, Trúc Hồ, Nguyên Khang, Đoàn Phi và nhạc sĩ Trúc Hồ đã được bán đấu giá $3,000. Một vị hảo tâm đã có nhã ý ủng hộ $10,000 và ban tổ chức đã quyên được số tiền tương ứng theo tỷ lệ 1/3, thu được $13.000, Hội Kỹ sư Công nghệ Hoa Kỳ và Toronto chung góp $7.000 và K.S Nguyễn Hùng Quân đã tặng thêm số tiền tương đương thành $14,000.

Theo ban tổ chức cho biết, sau khi trừ chi phí sơ khởi tổng số tiền thu được là $68,000.

Đêm gây quỹ trợ giúp Thương phế binh QLVNCH đã kết thúc vào lúc 1 giờ sáng.  

Tin tức khác...