Cộng đồng người Việt tiếp tục quyên góp thực phẩm cho tổ chức từ thiện “Food Bank”

Trong nhiệm kỳ đầu tiên, Thị trưởng Mississauga, bà Bonnie Crombie, đã khởi động chiến dịch quyên góp thực phẩm thường niên “OneBagChallenge” vào dịp lễ Tạ ơn để cứu trợ các gia đình lao động nghèo thất nghiệp, người khuyết tật, trẻ em mồ côi và cao niên.

Thời Báo, VIETV, Trung tâm Cộng đồng Mississauga, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Pháp Vân, VOICE Canada, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH vùng Ontario, Canadian Vietnamese Network (CVN), Từ Tâm Foundation, Cộng đoàn Đức Mẹ La Vang đáp ứng lời kêu gọi của thành phố Mississauga đã quyên góp được hơn 17,000 cân Anh thực phẩm khô và 11.000 Gia kim.

Hôm thứ Bảy 19/10, lúc 11 giờ sáng, tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa Phật giáo Pháp Vân, thành viên Cộng đồng người Việt Mississauga đã chuyển giao số thực phẩm này cho tổ chức “Food bank”, trước sự hiện diện của bà Thị trưởng Mississauga, Bonnie Crombie, và giám đốc điều hành Food bank Mississauga, bà Meghan Nicholls.

“Trong 3 năm qua, tập thể người Việt đã cùng chung tay quyên góp thực phẩm trợ giúp những người nghèo không đủ tiền mua thực phẩm, và mỗi năm lại tăng thêm số lượng, để không có bất cứ ai trong cộng đồng chúng ta bị đói và trẻ em có đủ thức ăn trưa khi đến trường”, giám đốc điều hành Food bank Mississauga, Meghan Nicholls, nói.

“Trong năm 2018, số lượng cư dân cần đến ngân hàng thực phẩm Food bank gia tăng 13% và trong số này có 52% là các vị cao niên. Mục tiêu chúng ta năm nay là quyên góp 315.000 đô la CAD và 250.000 cân thực phẩm. Năm 2016, lần đầu tiên chúng ta phát động chiến dịch thường niên “OneBagChallenge”, các bạn đã quyên góp 5.530 pounds thực phẩm,và $2.000 CAD, năm 2017, con số này tăng lên 10.660 pounds cộng với $2.000 CAD, năm 2018  24,500 cân Anh thực phẩm khô và $1,500 Gia Kim. Năm nay là $11.000 Gia kim và 17.000 cân thực phẩm. Với ngân khoản này, có thể mua được 40.000 cân thực phẩm cho người nghèo. Cám ơn lòng từ tâm của các bạn. Nhiều năm trước đây, các bạn đã đến Canada trong vị thế là người tỵ nạn và giờ đây các bạn đã chăm lo lại những người khác đang cần sự trợ giúp”, Thị trưởng Mississauga,bà Bonnie Crombie, phát biểu.

Dịp này, bà Thị trưởng Bonnie Crombie đã trao bằng tưởng lục cho đại diện các cơ sở tôn giáo, hội đoàn, cơ quan truyền thông đã tham dự chiến dịch này.

Thành quả đạt được cho thấy cộng đồng người Việt không quên ơn đất nước và người dân Canada đã mở rộng cửa cưu mang những thuyền nhân bỏ nước ra đi tìm Tự do vào thập niên 70, 80 và trong những năm gần đây, Canada là quốc gia duy nhất trên thế giới với lòng quảng đại đã đón nhận đồng bào tỵ nạn Cộng sản ở Phi Luật Tân và Thái Lan.

Theo thống kê, hiện có hơn 100.000 người dân Mississauga tương đương 15% dân số sống dưới mức nghèo.

Tin tức khác...