Elon Musk, Tim Cook được trả lương cao nhất thế giới

Tim Cook
Elon Musk

CEO của công ty Tesla Elon Musk và CEO của Apple Tim Cook hiện là những CEO nhận lương cao nhất thế giới vào năm 2019, theo thống kê của Bloomberg Pay Index.
Thống kê cho thấy, Elon Musk nhận được số tiền 595,3 triệu Mỹ kim trong năm 2019, gấp bốn lần người đứng thứ hai là Tim Cook. Theo Bloomberg, nguồn tiền này chủ yếu đến từ thỏa thuận giữa Musk và Tesla.
Trước đó, hội đồng quản trị của Tesla đã thông qua thỏa thuận sẽ trả cho Musk hàng chục tỉ Mỹ kim nếu ông giúp hãng lọt vào ‘top’ những công ty có giá trị cao nhất thế giới. Thực tế, Musk đã làm được hơn thế, khi đã “chèo lái con thuyền” Tesla vươn lên dẫn đầu những hãng xe có giá trị trên thế giới.
Ở vị trí thứ hai, ông Tim Cook nhận 133,7 triệu Mỹ kim trong năm 2019. Theo thống kê, CEO của Apple chỉ nhận lương 3 triệu Mỹ kim và thưởng là 7,7 triệu Mỹ kim. Tuy nhiên, cổ phiếu Apple tăng phi mã thời gian qua đã giúp ông có được số tiền hàng chục triệu Mỹ kim.
Trong bảng xếp hạng của Bloomberg Pay Index còn có nhiều CEO công nghệ khác, gồm Robert Swan của Intel đứng thứ 7 với 86,2 triệu Mỹ kim, Satya Nadella của Microsoft đứng thứ 9 với 77,3 triệu Mỹ kim.

Tin tức khác...