Dwayne Johnson gián tiếp cứu người qua phim

Tài tử cơ bắp Dwayne Johnson không ngờ vai diễn của mình trên phim lại có thể cứu sống người ngoài đời thật. Vai diễn của nam tài tử Dwayne Johnson trong “San Andreas” (2015) đã giúp một cậu bé 10 tuổi trở thành anh hùng nhỏ.

Câu chuyện vừa được biết tới trong tuần qua hiện đang lan truyền trên mạng xã hội. Một cậu bé 10 tuổi có tên Jacob O’Connor ở thành phố Detroit đã cứu sống cậu em trai hai tuổi Dylan khỏi bị ngộp nước, nhờ sử dụng phương pháp hồi sức tim phổi CPR (hô hấp nhân tạo) mà cậu đã để ý và học được sau khi xem Dwayne Johnson thực hiện trong phim “San Andreas”.

Câu chuyện đã được một số trang tin tức đăng tải và “đến tai” Dwayne Johnson. Nam tài tử đã dẫn “link” bài báo trên trang cá nhân và thông qua mạng xã hội Twitter, thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho cậu bé Jacob: “Câu chuyện này chạm tới trái tim tôi”.

Câu chuyện được đưa tin đầu tiên bởi hãng tin ABC News. Theo đó, cậu bé Jacob đã bắt gặp em trai của mình nổi trên mặt nước trong tư thế úp mặt xuống nước bên trong hồ bơi nhà bà, cậu đã nhanh chóng đưa được em lên bờ và thực hiện kỹ thuật hồi sức tim phổi CPR.

Dwayne nhận xét: “Tôi rất kinh ngạc bởi cậu bé 10 tuổi này, cùng hành động dũng cảm cũng như sự bình tĩnh xử lý từ trong bản năng của cậu. Đó là một trường hợp khẩn cấp và rất có thể gây nên những phản ứng sai lầm đến từ tâm lý hốt hoảng, lo sợ. Tôi muốn được bắt tay cậu bé Jacob”.

Một cái kết có hậu đã đến với gia đình cậu bé Jacob khi Dylan chỉ vào nằm hồi sức trong bệnh viện một ngày và sau đó đã hoàn toàn bình phục.

Tin tức khác...