Đường McGill College sẽ biến thành quảng trường đi bộ

Thị trưởng Montréal nói bà muốn công chúng đóng góp ý kiến trước khi quyết định có nên biến đường McGill College thành khu dành cho người đi bộ hay không.

Thị trưởng Valérie Plante tuần qua loan báo, đường McGill College giữa khu thị tứ của thành phố sẽ được tái thiết kế thành một khu không gian công cộng, nhưng sẽ có ý kiến của người dân.

Không giống như hầu hết các con đường ở trung tâm thành phố, đường McGill College với 4 khu phố có vỉa hè rất rộng và một hàng cây ở giữa đường.

Bà Plante nói chính quyền của bà muốn có nhiều ý tưởng cho việc tái phát triển đường McGill College nhưng bà tin rằng người dân Montréal muốn có thêm các khu dành cho người đi bộ. Bà nói quyết định cuối cùng chỉ được thực hiện sau cuộc tham khảo ý kiến công chúng.

Bà Plante cho biết thành phố sẽ dành 6 tuần tham khảo ý kiến công chúng trong tháng 9 và công tác sẽ bắt đầu trong năm 2019. Thành phố không công bố ngân khoản cho dự án khu đi bộ McGill College nhưng đây là một phần của một kế hoạch lớn hơn trị giá 123 triệu đô-la nhằm tái phát triển đường Ste-Catherine và các khu khác trong trung tâm thành phố, như Place Ville-Marie.

Thành phố muốn khởi công vào năm tới cùng dịp với công tác xây một trạm xe điện REM trong khu này và cả hai dự trù hoàn tất trong năm 2021. Ước tính trong tương lai, hơn 16.000 người sẽ sử dụng trạm xe điện này trong giờ cao điểm mỗi ngày.

Thị trưởng Montréal nói bà muốn quảng trường McGill College trong tương lai sẽ trở thành một biểu tượng như Mont-Royal hay Vieux Montréal và là một khu đi bộ lớn gấp ba lần quảng trường Jacques-Cartier.

Tin tức khác...