Dùng video làm ảnh đại diện trên Facebook

Trong phiên bản cập nhật mới nhất, Facebook đã cho phép người sử dụng dùng một video có độ dài 7 giây để làm ảnh đại điện.
Tuy nhiên, tính năng này chỉ mới được phát hành trên hệ điều hành iOS và phải mất thêm khoảng thời gian nữa mới có thể đến tay người dùng Android.
Trước tiên cần mở ứng dụng Facebook trên thiết bị iOS, sau đó nhấn nút More ở góc dưới bên phải rồi nhấn vào tên mình để truy cập vào trang cá nhân.
Tại đây, nhấn tiếp vào ảnh đại diện của mình rồi chọn một trong hai tùy chọn Take a New Profile Video hay Upload Video or Photo trong hộp thoại pop-up.
Với tùy chọn Take a New Profile Video, Facebook sẽ cho phép ghi lại một video có độ dài 7 giây hoặc ít hơn.
Trong khi đó, Upload Video or Photo sẽ cho phép tải lên một video 7 giây hoặc hình ảnh có sẵn. Cũng cần lưu ý: tính năng này không có lựa chọn nào để cắt video dài thành video ngắn.
Sau khi đã ghi lại hoặc tải lên một video có sẵn phù hợp, cũng cần chọn ảnh đại diện nhỏ từ video để làm ảnh đại diện của mình. Ảnh này sẽ hiển thị trên trang News Feed của Facebook.
Chỉ khi có người vào thăm trang cá nhân của bạn, họ mới có thể nhìn thấy video đó, và điều này sẽ giúp cho người dùng tập trung vào trang cá nhân của bạn mà không làm News Feed của Facebook thêm rối rắm.
Tính năng này còn cho phép thêm một đoạn văn bản giới thiệu bản thân ngắn khoảng 101 ký tự, tùy chọn 5 hình ảnh xuất hiện trên thiết bị di động.

More Stories...