Dòng Vinh Sơn Việt Nam: Đồng hành với người nghèo

Linh mục JB. Đặng Kim Đoài

Hơn 500 đồng hương đã đến tham dự đêm văn nghệ gây quỹ cho những mảnh đời bất hạnh ở quê nhà do Hội Dòng Vinh Sơn Việt Nam tổ chức hôm thứ Bảy 03/06, tại Milan Banquet Hall 1989A Dundas St. East Mississauga.
Sau các tiết mục văn nghệ do nhóm Phương Nam và Hương Việt trình bày, Linh mục Linh hướng Hội Dòng Vinh Sơn Việt Nam, JB. Đặng Kim Đoài, và ông Vũ Mạnh Cường, thay mặt ban tổ chức, đã cám ơn đồng hương Công giáo và không Công giáo đã đến với đêm “Đồng hành với người nghèo”.
Linh mục Maria Augustino Nguyễn Hữu Gia, Bề trên Phụ Tỉnh Tu Hội Truyền giáo Vinh Sơn Việt Nam, trong phần phát biểu, nói: “Dòng Vinh Sơn trân trọng sự chia sẻ, gửi gắm của quý vị, vì hoàn cảnh, vì nhiều lý do đã không thể tiếp cận những người nghèo khó cần đến sự giúp đỡ của quý vị. Cám ơn quý vị đã tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tôi thực hiện sứ vụ phục vụ người nghèo. Dòng Vinh Sơn sẽ nỗ lực để chu toàn sự ủy thác của quý vị”.
Tu hội Phụ tỉnh Vinh Sơn Việt Nam chú trọng đến anh em người dân tộc ở trong rừng sâu, trên núi cao và đến với những người có số phận không may, sống cùng người nghèo, chia sẻ với người cùng khổ để giúp họ phát triển, nâng cao đời sống và nhân vị, linh mục Maria Augustino Nguyễn Hữu Gia cho biết.
Linh mục Nguyễn Hữu Gia, thay mặt những người thọ ơn, đã cám ơn những người hiện diện, những ân nhân đã ủng hộ đêm “Đồng hành với người nghèo.
Tổng kết ngân khoản quyên góp trong đêm gây quỹ được ước tính gần $46.000 và hai vị mạnh thường quân ẩn danh đã đóng góp tương ứng với số tiền này, nâng tổng số tiền thu được để giúp đỡ đồng bào nghèo khó lên đến hơn 91.743 Gia kim, sau khi trừ chi phí.
Đêm “Vì đồng bào nghèo ở quê nhà” đã kết thúc vào lúc 1 giờ sáng sau phần văn nghệ dạ vũ do các ca sĩ địa phương phụ trách.

Linh mục Maria Augustino Nguyễn Hữu Gia
Tin tức khác...