The Vietnamese Newspaper in Canada

Động đất cấp độ 6.8 diễn ra ở Cuba.

Havana: Theo những tin tức loan báo thì một trận động đất với cấp độ 6.8 đã diễn ra ở Cuba trong hôm chúa nhật ngày 10 tháng 11 ở vùng phía đông của quần đảo này.
Cuba năm nay bị quá nhiều thiên tai: sau những trận bão lớn, những vụ cúp điện toàn diện là động đất và đã khiến cư dân xứ này đang trải qua những khốn khổ.
Theo báo cáo của cơ quan Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ thì tâm chấn của trận động đất nằm cách Bartolomé Masó khoảng 25 dặm (40 km) về phía nam.
Theo những bá cáo sơ khởi thì có những rung chuyển ở phía đông Cuba bao gồm cả các thành phố lớn như Santiago de Cuba, nhưng không có những báo cáo thiệt hại nhân mạng.

Đọc thêm

Bắt cóc ‘Vua Crypto’ một nhà đầu tư bị cáo buộc chủ mưu

Nhà đầu tư Akil Heywood bị cáo buộc chủ mưu trong vụ bắt cóc Aiden Pleterski người tự xưng là "Vua

Động đất ở Nhật Bản: Nhiều người có thể đã chết trong thương xá

Nhiều người được cho là đã tử vong bên trong trung tâm thương mại Aeon Mall ở tỉnh Kumamoto, trong

Iran tuyên bố chiến đấu vì Hormuz tới “hơi thở cuối cùng”

Hôm 14/7, Chuẩn tướng Mohammad Akraminia, phát ngôn viên quân đội Iran, cáo buộc Mỹ đang vi phạm

Thủ tướng Anh Keir Starmer từ chức

Thủ tướng Anh Keir Starmer tuyên bố sẽ từ chức sau khi đối mặt với sức ép lớn. Trong bài phát biểu…
1 của 6,133

Tiếng ầm ầm được cảm nhận trên khắp khu vực phía đông của Cuba, bao gồm cả các thành phố lớn hơn như Santiago de Cuba. Không có báo cáo ngay lập tức về thiệt hại hoặc thương tích.

Một trong những cư dân ở Cuba là bà Yolanda Tabío, năm nay 76 tuổi, cho biết là ngay sau những cơn chấn động đầu tiên, mọi người trong thành phố Santiago đổ xô ra đường. Bà cho biết bà cảm thấy ít nhất hai cơn dư chấn sau trận động đất, nhưng trong số bạn bè và gia đình, bà chưa nghe nói về bất kỳ thiệt hại nào.
Trận động đất xảy ra trong một giai đoạn khó khăn khác đối với Cuba.
Vào thứ tư tuần trước , cơn bão cấp 3 Rafael đã quét qua phía tây Cuba, với những cơn gió mạnh làm mất điện trên toàn đảo, phá hủy hàng trăm ngôi nhà và buộc hàng trăm nghìn người phải di tản .
Nhiều ngày sau đó, phần lớn Cuba vẫn đang vật lộn với tình trạng mất điện.
Vài tuần trước vào tháng 10, Cuba cũng bị ảnh hưởng bởi một cú đấm kép. Đầu tiên, Cuba bị ảnh hưởng bởi tình trạng mất điện trên toàn đảo kéo dài trong nhiều ngày, một sản phẩm của cuộc khủng hoảng năng lượng của hòn đảo. Ngay sau đó,Cuba bị một cơn bão mạnh tấn công vào phía đông của hòn đảo và giết chết ít nhất sáu người.
Hiện có những cuộc biểu tình của cư dân diễn ra ở Cuba để bày tỏ những bất mãn của nhiều người tại xứ này.

Tin liên quan