Đội túc cầu Anh vào được vòng tranh cúp Euro 2020

London: Trên 60 ngàn khán giả ngồi chật cầu trường Wembley trong hôm thứ tư ngày 7 tháng 7, để theo dõi trận tranh tài vòng bán kết diễn ra giữa đội cầu Anh và đội cầu Đan Mạch.
Trong số những khán giả tham dự tại cầu trường Wembley có thủ tướng Anh Boris Johnson và hoàng tử Williams.
Đan Mạch đã mở tỷ số đầu tiên trong hiệp đầu, với cú sút cầu vòng tầm xa của cầu thủ Mikkel Damsgaard.
Vào hiệp thứ nhì, trong một cuộc hãm thành của các cầu thủ Anh, hậu vệ Simon Kjaer của đội cầu Đan Mạch đã tìm cách ngăn cản và bất ngờ đã đá banh vào khung thành của đội nhà giúp cho đội cầu Anh gỡ hòa 1-1.
Sau hai hiệp không phân thắng bại, cả hai đội cầu phải đấu thêm hiệp phụ và trong phút thứ 103, vì lầm lỗi của cầu thù Mathias Jensen của đội cầu Đan Mạch đã cản chân làm cầu thủ Raheem Sterling của đội cầu Anh bị té và trọng tài cho Anh được đá phạt đền.
Trung phong Harry Kane của đội cầu Anh lãnh nhiệm vụ đá cú phạt đền.
Cú sút đầu tiên của cầu thủ Harry Kane đã được thủ môn Kasper Schmeichel bay người tống banh ra ngoài, nhưng banh ra ngoài thì lại vào chân của cầu thủ Kane và lần sút thứ nhì đã đưa banh vào lưới và giúp đội cầu Anh hạ đội cầu Đan Mạch với tỷ số 2-1 và vào được vòng tranh cúp với đội cầu Ý Đại Lợi.
Việc trọng tài cho đội cầu Anh đá phạt đền cũng gây nhiều tranh cãi, vì theo những hình ảnh ghi lại trong video thì thật sự cầu thủ Đan Mạch đã không ngáng chân khiến cho cầu thù Anh bị té, mà nguyên do có thể người cầu thủ Anh này quá đà hay “làm bộ” bị té nặng để được phạt đền.
Việc giả bộ bị thương này cũng diễn ra thường xuyên trên các sân cỏ.
Sau chiến thắng của đội cầu Anh, các đường phố của những thành phố trong nước Anh đã trở thành những cuộc ăn mừng lớn với hàng triệu người dân xứ này tham dự.
Trận tranh cúp vô địch Euro 2020 diễn ra vào ngày thứ sáu cuối tuần cũng ở cầu trường Wembley giữa đội cầu Anh và đội cầu Ý Đại Lợi.

Tin tức khác...