Đoàn phim Nga trên ISS đã trở về trái đất

Sau khi quay những cảnh ngoài không gian cho phim truyện đầu tiên “The Challenge”, nữ diễn viên Yulia Peresild, nam đạo diễn Klim Shipenko đã cùng phi hành gia Oleg Novitskiy của Nga trở về Trái đất an toàn.

Theo CNN, sau khi tạm biệt các nhà du hành vũ trụ trên Trạm không gian quốc tế (ISS), phi thuyền Soyuz MS-18 chở đoàn làm phim Nga đã rời khỏi ISS và hạ cánh an toàn bằng dù trên thảo nguyên hẻo lánh ở phía tây Kazakhstan vào sáng 17/10.

Nữ diễn viên Yulia Peresild nói với đài Channel One của Nga sau khi hạ cánh: “Tôi hơi buồn một chút hôm nay. Bởi vì có vẻ 12 ngày là một khoảng thời gian dài, nhưng khi chuyến đi kết thúc, tôi không muốn chia tay các phi hành gia”.

Trước đó, hôm 5/10, lần đầu tiên trong lịch sử, Nga đưa một nữ diễn viên và một đạo diễn phim vào không gian để thực hiện một cuốn phim truyện trên quỹ đạo.

Tại cơ sở phóng phi thuyền của Nga ở Kazakhstan, nữ diễn viên Yulia Peresild (37 tuổi), nam đạo diễn Klim Shipenko (38 tuổi) đã được đưa lên ISS bằng tàu Soyuz của Nga. Đi cùng họ có phi hành gia Nga Anton Shkaplerov.

Ông Shkaplerov, người ở lại ISS, chia sẻ ngày 17/10: “Xin chào các bạn từ ISS! Tôi xin chúc mừng Novitskiy, Klim và Yulia đã trở về Trái đất thành công! Các phi hành gia ISS của chúng tôi đã theo dõi và lo lắng! Tôi rất vui khi được làm việc với các bạn trong 12 ngày”.

Đoàn làm phim đã có mặt trên ISS để quay các phân đoạn của cuốn phim mới có tựa đề “The Challenge”. Phim kể về một nữ bác sĩ giải phẫu được đưa lên trạm ISS để cứu một phi hành gia bị bệnh tim.

Phim được quay theo thỏa thuận thương mại giữa Cơ quan Vũ trụ liên bang Nga (Roscosmos) với các công ty truyền thông có trụ sở ở Mạc Tư Khoa là Channel One và Yellow, Black and White.

Ông Konstantin Ernst, giới chức Channel One, cho biết cảnh hạ cánh của đoàn làm phim cũng sẽ xuất hiện trong phim “The Challenge”.

Tin tức khác...