Dịch vụ xe đạp Bixi hoạt động lại

MONTREAL, QUE.: AUGUST 12, 2014 -- A cyclist rides a Bixi bicycle on de Maisonneuve boulevard in Montreal on Tuesday, August 12, 2014. (Dario Ayala / THE GAZETTE) ORG XMIT: 50677

Trong khi phần lớn Montréal đang bị đóng cửa, dịch vụ cho thuê xe đạp BIXI vẫn được hoạt động trong tuần này và các tiệm sửa chữa xe đạp đang mở cửa trở lại vì được quy định là dịch vụ thiết yếu.
Bruno Mastantuono của MCW Cycle cho biết ông đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ những người muốn đưa xe đạp của họ ra sử dụng.
Mastantuono cho biết ông đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa, chẳng hạn như chỉ nhận xe và trả lại xe qua lấy hẹn trước.
Trong khi Thị trưởng Valérie Plante cảnh báo người Montréal rằng việc đi xe đạp trong đám đông bị cấm, bà nói BIXIs sẽ hoạt động trở lại vào ngày 15 tháng 4.
Bà nói: “Đó là hoạt động cần thiết. Không phải để khám phá thành phố hay đạp xe đi dạo lòng vòng. Tôi nghĩ rằng đó là một lựa chọn tuyệt vời cho một số người thường dùng xe điện ngầm hoặc xe buýt”.
Bà Plante cho biết những chiếc xe đạp sẽ được lau chùi thường xuyên hơn để ngăn virus lây lan.
Nhóm xe đạp Vélo Québec hoan nghênh sự trở lại của những chiếc xe đạp, mặc dù CEO Suzanne Lareau cho biết người dùng nên chú ý đến sự sạch sẽ bằng cách sử dụng khăn lau khử trùng trước khi lấy xe.
Bà Lareau nói: “Tương tự như khi bạn nắm các thanh cột trên xe buýt. Như khi bạn đi đến cửa hàng tạp hóa và bạn lấy một hộp súp cà chua, bạn sẽ không hề biết có ai đó chạm vào nó trước đó hay không. Đó là sự thận trọng tương tự như bạn phải rửa tay vậy”.
Lareau nói thêm rằng trong khi một số người có thể nghi ngờ các tiệm xe đạp và BIXIs là dịch vụ thiết yếu, thì xe đạp là phương tiện đi lại chính của nhiều người Montréal.
LT (Theo CTV)

Tin tức khác...