Đi shopping trong thời đại dịch COVID-19

Toronto, March 13, 2020. (Cole Burston)

Toronto: Trong thời đại dịch COVID-19, mọi người được khuyên nên ở trong nhà, chỉ ra ngoài trong những trường hợp cần thiết như đi bác sĩ, đi chợ mua thực phẩm.
Việc đi siêu thị mua thực phẩm thời COVID-19 cũng thay đổi không còn như bình thường.
Các siêu thị mở cửa ít giờ hơn mỗi ngày, vì họ cần thì giờ để tẩy trùng siêu thị mỗi ngày.
Nhiều siêu thị cũng chỉ cho một số giới hạn khách hàng vào cùng một lúc. Những khách hàng khác phải chờ bên ngoài cửa cho đến lượt và họ cũng phải đứng cách nhau ít nhất 2 mét.
Vì những giới hạn này cho nên thời gian cần cho việc đi mua thực phẩm cũng nhiều hơn và nguy hiểm hơn.
Theo những khuyến cáo của các nhà chuyên môn, thì chúng ta nên đi chợ càng sớm càng tốt vào giờ siêu thị mới mở cửa để tránh đông người, phải chờ đợi.
Khi chờ đợi thì phải đứng cách người khác 2 mét.
Bạn cũng nên đeo khẩu trang, không cần những thứ khẩu trang đắt tiền như loại N95 vì loại này đeo vào phải biết cách và rất .. khó thở.
Người ta có thể đeo loại khẩu trang thường, hay những loại khẩu trang tự làm lấy bằng vải, vừa đỡ tốn tiền và vừa không phải đi lùng mua.
Nếu không có khẩu trang, thì hãy dùng khăn quàng cổ, quấn xung quanh miệng mũi, cũng giúp mình ngăn cản được phần nào
Lời khuyên cần thiết nhất vẫn là giữ vệ sinh: rửa tay thường xuyên bằng xà bông, đứng cách xa ít nhất 2 mét khi gặp người khác, và chỉ nên ra ngoài khi có chuyện cần thiết.
Hiện nay rất nhiều siêu thị như Walmart, Loblaws.. có chương trình cho khách hàng mua hàng trên mạng và hẹn giờ đến lấy hàng ở cửa tiệm: giúp tiết kiệm thời giờ và không phải đi vào tiệm.

Tin tức khác...