Đi bơi ở hồ tắm Mỹ trong thời Đại Dịch

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ sáu ngày 22 tháng 5, cơ quan ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật ở Hoa Kỳ, CDC, vừa công bố bản hướng dẫn cho việc mở cửa lại những hồ tắm tại Hoa Kỳ trong những ngày sắp tới, kịp cho ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong 25 tháng 5 sắp đến.
Thường thường là các hồ tắm công cộng và lộ thiên ở Mỹ bắt đầu mở cửa lại cho mùa hè vào ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong hàng năm.
Trong bản hướng dẫn thì người ta sẽ phải đeo khẩu trang khi vào các hồ tắm, và chỉ có thể bỏ khẩu trang khi xuống nước.
Theo bản hướng dẫn của cơ quan CDC thì không có những chứng cớ cho thấy là vi rút có thể truyền qua người dưới nước, trong hồ tắm, trong hồ nước nóng.. nhưng việc lau chùi và khử trùnng hồ tắm phải được làm thường xuyên.
Bản hướng dẫn này của cơ quan CDC được dùng cho các hồ tắm công cộng, những hồ tắm trong các chúng cư, trong các phòng tập thể dục..
Và khi xuống dưới nước, người ta phải đứng cách những người lạ mặt 2 mét: điều này sẽ gây nhiều khó khăn, vì tại các hồ tắm trong các trung tâm cộng đồng ở thành phố Mississauga trước đây, người ta bơi liền liền, có khi còn đụng vào nhau và gây những to tiếng, ẩu đả..

Tin tức khác...